Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Vệ Binh Quốc Gia được huy động đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán Covid-19

Vệ Binh Quốc Gia được huy động đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán Covid-19

Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoaq Kỳ đã huy động hơn 5,000 quân nhân trên nhiều tiểu bang để đối phó với dịch viêm phổi Vũ Hán Covid-19.
Nhiệm vụ của các quân nhân Vệ Binh Quốc Gia hiện bao gồm huấn luyện sử dụng trang bị y tế cá nhân, thu thập mẫu bệnh, hỗ trợ các cơ sở thử nghiệm y tế, trợ giúp vận chuyển và giúp tẩy trùng các nơi công cộng.
Việc huy động Vệ Binh Quốc Gia được tiến hành trong lúc cả chính quyền tiểu bang và liên bang đang tìm cách ngăn chặn dịch bịnh viêm phổi Trung quốc tiếp tục lây lan. Đại dịch đã làm hơn 30,000 người dân Hoa Kỳ bị bệnh và gần 400 người thiệt mạng, theo các con số của đại học Johns Hopkins University đưa ra vào sáng Chủ Nhật 22/3.
Khi được hỏi về tin cho rằng Tòa Bạch Ốc có thể đưa Vệ Binh Quốc Gia vào dưới sự điều động của Liên Bang để đối phó dịch bệnh, Tướng Joseph Lengyel, người đứng đầu Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia , trả lời rằng Tổng Thống Donald Trump có thể làm điều này nếu ông muốn, nhưng hành động đó sẽ không phù hợp trong tình hình hiện nay.
Tướng Lengyel nói rằng mỗi tiểu bang có cách riêng của mình để đối phó với thiên tai dịch bệnh. Nếu bị liên bang hóa thì lực lượng này sẽ mất đi khả năng thích ứng đặc biệt đó.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top