Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tỷ phú Donald Trump trở thành ƯCV Tổng thống duy nhất của đảng Cộng Hòa

Tỷ phú Donald Trump trở thành ƯCV Tổng thống duy nhất của đảng Cộng Hòa

trump-nom_custom-31743b9cf3bd7a826fb6ef4d22170f5911a2af98-s800-c85

Thống Đốc tiểu bang Ohio, ông John Kasich, quyết định rút khỏi cuộc đua tổng thống. Ông Kasich đưa ra quyết định trên sau khi trở thành đối thủ cuối cùng của ông Donald Trump trong cuộc đua đề cử của đảng Cộng Hòa, sau khi ứng cử viên Ted Cruz tuyên bố rút lui vào tối thứ Ba 3/5.
Ngay cả trước khi chiến thắng tại tiểu bang nhà Ohio vào tháng 3 vừa qua, ông Kasich đã phải chịu áp lực rút khỏi cuộc đua vì cơ hội chiến thắng rất mỏng manh. Chiến dịch vận động của ông dường như chỉ nhắm mục tiêu ngăn chặn ông Trump giành được 1,237 phiếu đại biểu cần thiết để chiến thắng cuộc đề cử.
Sau khi vị thống đốc tiểu bang Ohio quyết định chấm dứt chiến dịch vận động, ông Trump trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng Hòa, mở đường cho khả năng đối đầu với cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 11.
Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân Chủ Hillary Clinton thất bại trước đối thủ Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Indiana, tuy nhiên bà gần như chắc chắn vẫn là ứng cử viên của đảng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top