Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tỷ phú Bloomberg tuyên bố tranh cử tổng thống

Tỷ phú Bloomberg tuyên bố tranh cử tổng thống

Tỷ phú Michael Bloomberg vào thứ Năm đã gởi đơn ghi danh tranh cử tổng thống cho Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang. Việc ông Michael Bloomberg 77 tuổi, nộp đơn tranh cử với tư cách thành viên đảng Dân Chủ, là dấu hiệu mới nhất cho thấy cựu thị trưởng New York đã sẵn sàng tham gia cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020. Việc gởi đơn tranh cử cho phép ông Bloomberg bắt đầu gây quỹ cho chiến dịch của ông. Tuy nhiên, một phụ tá thân cận của tỷ phú cho biết đây vẫn chỉ là vấn đề giấy tờ, chưa phải quyết định cuối cùng về việc ông có tham gia tranh cử tổng thống hay không.
Ông Bloomberg trước đó đã nộp đơn tham gia vòng bỏ phiếu sơ bộ chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ tại bang Alabama vào giờ chót ngày 8 tháng 11, và sau đó nộp tiếp ở các bang Arkansas và Texas. Cố vấn riêng của tỷ phú truyền thông tiết lộ ông gần đây cũng nộp đơn cho vòng bỏ phiếu sơ bộ ở Georgia và Michigan. Ông Bloomberg từng là một chính trị gia nổi tiếng trong thời gian làm thị trưởng New York giai đoạn 2002-2013. Ông Howard Wolfson, cố vấn thân cận của Bloomberg, cho biết tỷ phú này xem Tổng Thống Donald Trump là “một mối đe dọa chưa từng thấy đối với Hoa Kỳ.”
Ông trùm truyền thông này hôm thứ Sáu trước tuyên bố rót $100 triệu đô la vào chiến dịch quảng cáo online chống lại Tổng Thống Trump, hướng tới cử tri ở 4 bang là Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top