Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tỷ phú Bill Gates kêu gọi cảnh giác với khủng bố sinh học

Tỷ phú Bill Gates kêu gọi cảnh giác với khủng bố sinh học

Tỷ phú từ thiện Bill Gates vừa lên tiếng kêu gọi chính phủ trên thế giới phải dành một phần kinh phí để chống lại các mối đe dọa sắp xảy ra: khủng bố sinh học.
Lời phát biểu này đã được ông đưa ra tại Hội nghị an ninh Munich, ở Đức
Theo Bill Gates, trên thực tế hiện nay những kẻ tấn công khủng bố có thể tổng hợp một phiên bản chết người của một loại virus nguy hiểm, chẳng hạn như bệnh đậu mùa hay cúm. Ông cảnh báo rằng “cho dù loại virus đó xuất hiện do tự nhiên hoặc từ bàn tay của những kẻ khủng bố thì các nhà dịch tễ học nói rằng, tác nhân gây bệnh lây lan cực nhanh trong không khí có thể giết chết hơn 30 triệu người trong vòng chưa đầy một năm’’.
Đề cập đến các dữ liệu dịch tễ học, nhà tỷ phú từ thiện này đã tiên đoán rằng một sự bùng nổ các bệnh nhiễm trùng gây tử vong tương tự có thể xảy ra trong thời gian 10-15 năm tới.
Ông cũng nhắc lại rằng trong năm 1918, một chủng cúm nguy hiểm đã cướp đi mạng sống của từ 50 triệu đến 100 triệu người. Tuy nhiên, ông Bill Gates cũng cho biết ở giai đoạn hiện tại, công nghệ sinh học, các loại thuốc và vắc xin mới hoàn toàn đủ sức chống lại dịch bệnh.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top