Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump xem xét hỗ trợ ngành xăng dầu

TT Trump xem xét hỗ trợ ngành xăng dầu

Tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Năng Lượng Dan Brouillette và Bộ Trưởng Ngân Khố Steven Mnuchin cùng lập kế hoạch hỗ trợ ngành công nghiệp dầu và khí đốt của Hoa Kỳ, trong bối cảnh tình trạng bán tháo dầu thô vẫn tiếp tục diễn ra.
Tổng Thống Trump viết lên Twitter ngày thứ Ba 21/4 rằng ông đã yêu cầu các Bộ Năng Lượng và Ngân Khố lập kế hoạch để tạo ngân quỹ hỗ trợ ngành dầu mỏ và khí đốt, để các ngành này có thể được bảo vệ trong tương lai.
Trong khi đó, hợp đồng tương lai dầu thô WTI giao hàng tháng 5 vẫn tiếp tục được mua bán với mức giá âm. Dòng tweet của tổng thống không cho biết ngân quỹ hỗ trợ dự kiến là bao nhiêu, và các hãng dầu và khí đốt nào sẽ đủ điều kiện nhận được hỗ trợ này.
Trước đó vào thứ Hai 20/4, hợp đồng tương lai của dầu thô WTI giao hàng tháng 5 đã lần đầu tiên rơi xuống mức âm $37 đô la một thùng. Tình trạng hợp đồng tháng 5 có giá âm tiếp tục làm chấn động thị trường nhiên liệu vào thứ Ba. Hợp đồng WTI tháng 6 đã mất giá 30%, xuống còn gần $15 đô la một thùng.
Thị trường giao dịch chứng khoán dầu mỏ United State Oil Fund cũng giảm 20% sau khi bị tạm đình chỉ không lâu sau giờ mở cửa. Ngành xăng dầu và khí đốt đang trải qua đợt bán tháo chưa từng thấy vì đại dịch Covid-19. Các mệnh lệnh của chính phủ nhằm ngăn virus lây lan, bằng cách đóng cửa các cơ sở thương mại không thiết yếu và yêu cầu cư dân ở nhà, đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người và gần như làm đóng băng toàn bộ nền kinh tế.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top