Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump không muốn mở lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

TT Trump không muốn mở lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai 11/5 tuyên bố ông “không có hứng” với việc mở lại các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, trong bối cảnh Hoa Kỳ đang phải chịu tổn thất nghiêm trọng vì dịch viêm phổi Vũ Hán.
Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo về tình hình Covid-19.
Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ việc tái khởi động thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Bắc Kinh hay không, như một số cố vấn Trung Quốc đã đề xuất, Tổng thống Trump trả lời: “Tôi không có hứng. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận. Tôi cũng đã nghe nói về việc đó – họ muốn mở lại các cuộc đàm phán thương mại để khiến nó trở thành một thỏa thuận có lợi hơn đối với họ”.
Cũng hôm 11/5, cố vấn thương mại hàng đầu của Tổng thống Trump, ông Peter Navarro đe dọa Washington sẽ trả đũa Bắc Kinh để trừng phạt trách nhiệm của chính quyền Trung Quốc khi để xảy ra đại dịch Covid-19.
“Trung Quốc phải bị gửi một hóa đơn đòi nợ”, ông Navarro phát biểu trong cuộc phỏng vấn với CNBC. “Chắc chắn họ sẽ bị trừng phạt, vấn đề đặt ra bây giờ là phải buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm, phải buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc chịu trách nhiệm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top