Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump đang thắng thế ở các tiểu bang quan trọng

TT Trump đang thắng thế ở các tiểu bang quan trọng

Theo tin của NBC, ngày 1 tháng 10 năm 2020:
Ban vận động bầu cử của ông Trump đã ghi nhận được thêm nhiều cử tri hơn là phía đảng Dân chủ ở những tiểu bang “tranh giành – chưa ngả hẳn qua phía nào” như Florida, North Carolina, và Pennsylvania.
Bốn năm trước, ông Trump đã thắng ở ba tiểu bang nói trên, cùng với các tiểu bang Arizona, Michigan, và Wisconsin, với số phiếu chênh lệch chưa tới 5%.
NBC đưa ra những con số:
Đảng Cộng Hoà ở Florida ghi nhận là đã được thêm 195,652 cử tri đã ghi danh từ hồi bâu cử sơ bộ tháng Ba cho đến cuối tháng Tám. Trong khi đó, đảng Dân Chủ chỉ thêm được 98,362 cử tri.
Đảng Cộng Hoà ở Pennsylvania được thêm 135,619 cử tri, tính từ tháng Sáu đến tháng Chín, so sánh với đảng Dân Chủ chỉ được 57,985 cử tri.
Cộng Hoà ở North Carolina được thêm 83,785 cử tri kể từ tháng Ba đến tháng Chín, trong khi đó đảng Dân Chủ chỉ được 38,137.
Đảng Cộng Hoà ở Arizona được thêm 29,667 cử tri, trong khi đó đảng Dân Chủ được nhiều hơn với con số 31,139. Nhưng số cử tri nghiêng về đảng Cộng Hoà ở Florida, Pennsylvania, và North Carolina tăng nhanh hơn lần bầu cử của năm 2016.
Hạn cuối của việc ghi danh bầu cử khác nhau của từng tiểu bang, thế nhưng ngày bầu cử 3 tháng 11 đã gần kề.

Theo các nguồn tin mới nhất thì chúng ta đều được biết là tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân đã bị lây nhiễm COVID-19. Bác sĩ của toà Bạch Ốc cho biết với tuổi và sức khoẻ thì Đệ nhất Phu nhân không có gì phải lo lắng. Đồng thời với sức khoẻ của ông Trump thì sẽ khỏi sau 10 đến 15 ngày cách ly, nghỉ ngơi và chữa trị, đủ thời hạn để tham dự cuộc tranh luận thứ nhì với Joe Biden, được dự trù vào ngày 15 tháng 10 năm 2020.

Trump is winning the voter registration battle against Biden in key states
https://www.nbcnews.com/politics/2020-election/trump-s-winning-voter-registration-battle-against-biden-key-states-n1241674

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top