Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump có thể xuất viện về lại Tòa Bạch Ốc vào tuần tới

TT Trump có thể xuất viện về lại Tòa Bạch Ốc vào tuần tới

Bệnh tình của Tổng thống Donald Trump đang tiến triển khả quan và ông có thể rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để trở về và tiếp tục được chữa trị tại Nhà Trắng sớm nhất là ngày thứ Hai 5/10, theo lời bác sĩ Sean P. Conley, một trong nhóm bác sĩ của tổng thống.
Trao đổi với báo giới, chữa trị cho Tổng thống Trump cho biết rằng ông đã được cung cấp bổ sung oxy ngày 1 và 2/10 cũng như được cho sử dụng thuốc chống viêm dexamethasone.
“Hiện tại sức khỏe Tổng thống ông tiến triển rất tốt”, bác sĩ Sean P. Conley nói với các phóng viên tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed hôm Chủ Nhật 4/10.
Các bác sĩ nói thêm rằng Tổng thống Trump không bị sốt kể từ ngày 2/10, và rằng các chức năng gan và thận của ông hoạt động bình thường sau khi được cho sử dụng Remdesivir, loại thuốc chống virus tiêm vào tĩnh mạch của Gilead, trong liệu trình 5 ngày. Các nghiên cứu cho thấy rằng Remdesivir giúp rút ngắn thời gian ở viện.
Theo bác sĩ Brian Garibaldi nói rằng ông Trump được cho dùng thuốc dexamethasone vì “mức oxy thấp” trong một khoảng thời gian ngắn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top