Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump chiếm thế thượng phong, hơn Biden 5 phiếu đại cử tri

TT Trump chiếm thế thượng phong, hơn Biden 5 phiếu đại cử tri

Những ngày qua, việc thu thập bằng chứng về gian lận bầu cử của chiến dịch Trump đã đạt được kết quả theo từng giai đoạn. Bước tiếp theo là quy trình xét xử quan trọng nhất sẽ quyết định kết quả cuối cùng của cuộc tổng tuyển cử năm nay.
Có thể nhiều người sẽ bị hoa mắt bởi nhiều kênh thông tin đưa các con số khác nhau về phiếu đại cử tri mà hai ông Trump, Biden đang có, đồng thời không chắc chắn về tình hình hiện tại của cuộc tổng tuyển cử. Sau đây là những thông tin có độ khả tín cao, để cũng tạo điều kiện cho mọi người có hiểu biết chung ​​về tiến trình vạch trần gian lận.
Hiện tại, có 6 tiểu bang đang chờ kiểm lại phiếu bầu sau khi chiến dịch ông Trump hành động các thủ tục pháp lý. Đó là: Georgia, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Arizona và Nevada. Đây đều là những tiểu bang chiến trường quan trọng có tính quyết định đối với cuộc bầu cử Tổng thống. Trong số đó, hai tiểu bang đầu tiên là Georgia và Wisconsin, đang kiểm tra lại số phiếu bầu, trong khi ở 4 tiểu bang còn lại, chiến dịch của Trump đã đệ trình các hành động pháp lý lên Tối cao Pháp viện. Do đó, những lá phiếu đại cử tri tại 6 tiểu bang này vẫn chưa được xác định sẽ thuộc về ứng cử viên nào, theo The Epoch Times,
Màu xanh trên bản đồ thể hiện chiến thắng được dự báo (dựa trên số liệu dẫn đầu tại thời điểm công bố) tại tiểu bang này là dành cho ông Biden. Màu đỏ trên bản đồ là chiến thắng tương tự cho ông Trump. Đối với các tiểu bang đang chờ giải quyết các vụ kiện, kiểm phiếu lại hoặc các thách thức khác, tiểu bang đó không được chỉ định cho một ứng cử viên cụ thể mà được đánh dấu màu xám.
Đồng thời Đảng Cộng Hòa của ông Trump đang còn cách chiến thắng tại Thượng Viện 1 ghế, và hơn số ghế của Đảng Dân chủ 2 ghế. Ở Hạ viện, Đảng Dân Chủ đã lật ghế không thành công mà còn mất đi 6 ghế quan trọng, tuy nhiên vẫn đã đủ ghế để chiếm đa số.
Như chúng ta đã biết, giới truyền thông chính thống Hoa Kỳ đã cố “nhét chiến thắng” cho ứng cử viên đảng Dân chủ khiến cả thế giới xôn xao với các con số họ cung cấp thể hiện tổng số phiếu đại cử tri của ông Biden vượt khá xa so với Tổng thống Trump.
Tuy nhiên, với những tiến triển pháp lý mà chiến dịch Trump đang đạt được, thì số phiếu đại cử tri thực tế dành cho Biden chỉ còn 227 phiếu. Với chiến thắng tại North Carolina (15 phiếu đại cử tri) và Alaska (3 phiếu đại cử tri) Tổng thống Trump đã giành được tổng cộng 232 phiếu đại cử tri, dẫn đầu 5 phiếu đại cử tri so với Biden.
Cuộc bầu cử năm nay vẫn chưa đến hồi kết và trận chiến pháp lý vẫn còn đang diễn ra. Phó Tổng thống Pence mới đây tuyên bố rằng, ông sẽ hủy bỏ kỳ nghỉ theo kế hoạch đến Florida của mình và ở lại Washington cùng với Tổng thống Trump tiếp tục cuộc chiến pháp lý này.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top