Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TT Trump bất ngờ bỏ về Mỹ hủy họp báo chung NATO

TT Trump bất ngờ bỏ về Mỹ hủy họp báo chung NATO

Tổng thống Donald Trump đã đột ngột hủy một cuộc họp báo sau phiên họp kỷ niệm 70 năm thành lập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào ngày thứ Tư 4/12.
Buổi họp báo dự định diễn ra sau một loạt các cuộc gặp song phương với các thành viên NATO của ông Trump, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.
“Khi cuộc họp hôm nay kết thúc, tôi sẽ quay trở lại Washington”, “Chúng tôi sẽ không dự họp báo khi kết thúc các cuộc gặp của NATO vì chúng tôi đã họp báo rất nhiều lần trong những ngày qua”, TT Trump viết trên tài khoản Twitter.
Vài giờ trước khi cuộc họp báo diễn ra, một đoạn phim cho thấy Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang chế nhạo ông Trump mà quên tắt micro đã lan truyền trên mạng internet.
Thủ tướng Trudeau khi đó đang nói chuyện với lãnh đạo quốc gia Châu Âu. Ông Trudeau nói rằng ông Trump đã đến trễ vì ông ấy “ưu tiên cho một cuộc họp báo kéo dài 40 phút”.
Ông Macron cũng được nhìn thấy tham gia nhiệt tình trong cuộc trò chuyện nhưng những bình luận của ông không thể nghe thấy được. Ông Johnson được nhìn thấy đang mỉm cười. Không ai trong số các nhà lãnh đạo thế giới dường như nhận ra cuộc trò chuyện đang được ghi hình.
Không ai trong số các chính trị gia trong đoạn phim bị lan truyền trên mạng nhắc đến tên ông Trump. Tuy nhiên, những bình luận gần đây của ông Trump dường như đã xác nhận rằng ông Trudeau và các nhà lãnh đạo khác đang thảo luận về cuộc họp báo của TT Trump với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
“Ông ấy là người hai mặt”, TT Trump nói khi được hỏi về những bình luận của ông Trudeau.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top