Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Trung cộng chạy tội, thông báo dân chúng cẩn thận dịch “viêm phổi Hoa Kỳ”

Trung cộng chạy tội, thông báo dân chúng cẩn thận dịch “viêm phổi Hoa Kỳ”

Gần đây trên mạng lan truyền một thông báo phòng dịch từ chợ bán thức ăn tại Vũ Hán, nội dung nhắc nhở người dân địa phương cẩn thận “viêm phổi Hoa Kỳ”.
“Thông báo phòng dịch” được dán ngoài chợ Khai Minh ở Vũ Hán vào ngày 3/5 trên Twitter, nội dung là để đề phòng virus viêm phổi Hoa Kỳ tái lây lan, cấp trên ra chỉ thị người dân mỗi lần đi vào chợ phải đeo khẩu trang và đo nhiệt độ cơ thể.
Sau khi những tin tức liên quan xuất hiện, nó đã ngay lập tức làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng.
Có người bình luận: “Đây có phải là một phần của việc ngang nhiên đổ lỗi, tẩy não dân đen không?”; “Nhập khẩu ngược, viêm phổi Nhật Bản, viêm phổi Hàn Quốc, viêm phổi Iran, viêm phổi Hoa Kỳ. Lợi hại, nước của tôi, đổ lỗi đến mức vô sỉ như thế này!”; “Đổ nguồn virus cho Hoa Kỳ là một trong những nỗ lực của chính quyền”.
Không ít cư dân mạng mỉa mai: “Tuyên truyền của ĐCSTQ thực sự rất nực cười”; “ĐCSTQ không cho phép người khác gọi viêm phổi Vũ Hán, cho rằng gọi thế là phân biệt đối xử khu vực, nhưng bây giờ lại gọi ‘viêm phổi Hoa Kỳ’, điều này nói rõ cái gì?”; “Để tránh gọi toàn thế giới, sau này gọi viêm phổi Vũ Hán là được”; “Nên gọi là virus Trung Cộng (virus ĐCSTQ)”.
Cũng có cư dân mạng bày btỏ thái độ: “Trước khi cuộc điều tra về dịch bệnh rõ ràng, đề nghị Hoa Kỳ không nên nối lại các cuộc đàm phán thương mại với ĐCSTQ”.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top