Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / TNS McCAIN đề nghị luật mới cho DREAMERS

TNS McCAIN đề nghị luật mới cho DREAMERS

TNS CH John McCain đã phối hợp cùng TNS DC Chris Coons đề nghị một dự luật mới để giải quyết vấn nạn trẻ em di dân lậu, gọi là Dreamers.
Hai vị này đề nghị ân xá toàn diện và cấp quốc tịch Mỹ cho tất cả đám trẻ này. Đồng thời, họ cũng đề nghị cấp ngân khoản 110 triệu đô mỗi năm trong 5 năm cho bộ An Ninh Quốc Gia để củng cố các biện pháp bảo vệ biên giới, và thành lập một ủy ban nghiên cứu biện pháp tăng cường phòng thủ biên giới. Đề nghị của hai vị này hoàn toàn bác bỏ việc xây tường của TT Trump.
Xin lỗi quý vị, kẻ này đọc mà thấy hơi tiếu lâm. Đến giờ này mà vẫn còn phải lập ủy ban “nghiên cứu” biện pháp phòng thủ biên giới. Đây là một vấn nạn đã có từ gần nửa thế kỷ, đã có hàng trăm bản nghiên cứu, bây giờ lại nghiên cứu nữa? Lại vứt bạc triệu qua cửa sổ cho mấy ông công chức có việc làm và các ô g bà dân biểu, nghị sĩ có chuyện cãi nhau cho đáng đồng lương?
Cái chuyện cho tiền cho bộ An Ninh tựu chung cũng chỉ là loại tiền đấm mõm để chứng tỏ hai vị thượng nghị sĩ cũng có thiện chí lo bảo vệ biên giới. Nếu cả ngàn dặm biên giới bỏ trống cho cả vạn di dân chạy qua như đi chợ, có cho bộ An Ninh cả tỷ thì cũng chẳng khác gì đổ đường xuống biển để nước biển bớt mặn.
Không có một ly hy vọng đề nghị này sẽ được TT Trump chấp nhận. Đưa ra những ý kiến kiểu này chỉ là những màn xiếc của các chính khách đóng tuồng cho cử tri coi thôi.
Nhân vụ Dreamers này, có tin một quan toà Cali (dĩ nhiên) đã phán quyết định chấm dứt chương trình DACA của TT Trump là vi phạm Hiến Pháp vì vượt quá quyền hạn của tổng thống.
Hả? Xin quý vị ‘chống Trump đến chết’ giải thích dùm kẻ ngu dốt này: tại sao TT Trump lại đi quá quyền hạn tổng thống khi ông rút lại một sắc lệnh của một tổng thống khác. DACA là một sắc lệnh của tổng thống, không phải một luật đã được quốc hội phê chuẩn và tổng thống ký rồi ban hành. Tại sao một tổng thống có quyền ký sắc lệnh mà một tổng thống khác lại không có quyền ký một sắc lệnh khác thu hồi lại sắc lệnh trước?

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top