Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Tiểu bang Texas từ chối người tị nạn

Tiểu bang Texas từ chối người tị nạn

Tiểu bang Texas từ nay sẽ không còn nhận người tị nạn mới đến định cư, theo Thống Đốc Greg Abbott cho biết hôm thứ Sáu 10/1.
Thông báo của ông Abbott sẽ ảnh hưởng lớn tới những người tị nạn đang tìm đến Hoa Kỳ. Một số thành phố Texas có rất đông cư dân là người tị nạn, và tiểu bang này lâu nay vẫn đi đầu trong việc hỗ trợ tái định cư, tiếp nhận số người tị nạn nhiều hơn mọi tiểu bang khác trong năm tài chính 2018.
Từ năm 2002 đến nay, Texas đã giúp tái định cư khoảng 88,300 người tị nạn, chỉ đứng thứ 2 sau California. Trong lá thư công bố hôm thứ Sáu, Thống Đốc Abbott viết Texas “đã bị Quốc Hội bỏ mặc để tự giải quyết tình trạng phân bổ di dân không đồng đều, bắt nguồn từ hệ thống di trú lỗi thời của liên bang.”
Ông Abbott thêm rằng “Texas đã cống hiến nhiều hơn sức của mình.” Vị thống đốc nói Texas và các tổ chức phi lợi nhuận của tiểu bang lẽ ra nên tập trung nhiều hơn “vào những người hiện đã ở đây, bao gồm người tị nạn, di dân, người vô gia cư, và tất nhiên là toàn bộ người dân Texas. Hiện chưa rõ quyết định của Thống Đốc Abbott sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các hồ sơ xin tị nạn đang chờ xét duyệt.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top