Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế 2 ngàn tỷ đô la

Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế 2 ngàn tỷ đô la

Thượng Viện Hoa Kỳ, vào tối thứ Tư 25/3, đã thông qua dự luật kích thích kinh tế $2,000 tỷ đô la, để đối phó với đại dịch Covid-19. Dự luật đã được thông qua với tỷ số 96/0, cho thấy sự đồng thuận của các vị dân cử trong tình trạng cấp bách của quốc gia.
Dự luật sẽ được chuyển sang Hạ Viện và hy vọng cũng sẽ dễ dàng được thông qua vào sáng thứ Sáu.
Dự luật dài 880 trang, được cho là sẽ dành $50 tỷ cho các hãng hàng không, $8 tỷ cho ngành vận chuyển hàng hóa hàng không, và $17 tỷ cho các hãng xưởng được cho là quan trọng với an ninh quốc gia. Các công ty sẽ bị cấm dùng tiền hỗ trợ của chính phủ để mua lại cổ phiếu hoặc để thưởng cho giới lãnh đạo.
Ngoài ra, thông qua các ngân hàng, dự luật mới cũng sẽ cấp ngân quỹ cho vay trị giá $367 tỷ cho các cơ sở thương mại nhỏ, và một ngân quỹ $500 tỷ khác sẽ được cấp thông qua một cơ quan cho vay mới thành lập.
Dự luật cũng mở rộng chương trình bảo hiểm thất nghiệp, và tiền hỗ trợ thất nghiệp sẽ được tăng tối đa thêm $600 đô la mỗi tuần, để bảo đảm rằng những người lao động bị sa thải sẽ có thể nhận đủ lương của họ trong ít nhất 4 tháng.
Ngành y tế cũng được hỗ trợ lớn, với các bệnh viện và trung tâm y tế cộng đồng dự kiến được nhận hơn $130 tỷ để chống lại dịch bệnh. Sau cùng, các tiểu bang và chính quyền địa phương sẽ được tài trợ tổng cộng khoảng $150 tỷ.
Đối với người dân, những người có thu nhập trước thuế dưới $75,000 sẽ được cho $1,200 mỗi người. Các đôi vợ chồng có thu nhập dưới $150,000 sẽ được nhận $2,400 đô la.
Các gia đình có trẻ em sẽ được nhận thêm $500 đô la mỗi em. Số tiền trả sẽ giảm dần khi thu nhập tăng lên. Những cá nhân có thu nhập trên $99,000 và các đôi vợ chồng không có con có thu nhập trên $198,000 sẽ không nhận được tiền hỗ trợ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top