Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ Rand Paul bị nhiễm coronavirus

Thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ Rand Paul bị nhiễm coronavirus

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul đại diện tiểu bang Kentucky đã trở thành vị nghị sĩ liên bang đầu tiên của Hoa Kỳ được xét nghiệm dương tính với coronavirus.
Trên Twitter ngày Chủ Nhật 22/3, người đại diện cho Nghị Sĩ Rand Paul nói về ông, “Nghị Sĩ cảm thấy khỏe và đang được cách ly. Ông chưa có triệu chứng nào và được xét nghiệm vì lý do cẩn thận do ông du hành và dự nhiều sự kiện. Ông không biết mình có tiếp xúc với ai bị nhiễm bệnh.”
Ông Sergio Gor, phó chánh văn phòng của Nghị Sĩ Paul, viết thêm trên Twitter, “Ông Paul được dự đoán sẽ trở lại Thượng Viện sau thời gian cách ly và sẽ tiếp tục phục vụ người dân Kentucky trong thời gian khó khăn này. 10 ngày trước đây, văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn đã bắt đầu cho nhân viên làm việc ở xa, vì vậy không có một nhân viên nào đã tiếp xúc trực tiếp với Nghị Sĩ Paul.
Ông Paul là thành viên thứ ba của Quốc Hội Hoa Kỳ bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong lúc dịch đang làm tràn khắp nước Mỹ. Trong tuần qua, ngày 18/3, Dân Biểu Mario Diaz-Balart, một đảng viên Cộng Hòa đại diện Florida, là thành viên đầu tiên của Quốc Hội bị dương tính với cũng bị dương tính với coronavirus.
Sự việc hai dân biểu bị dương tính đã khiến tất cả các dân biểu khác tại Hạ Viện đều thông báo sẽ tự cách ly. Trong khi đó, chưa có nghị sĩ nào tại Thượng Viên lên tiếng tự cách ly sau khi có tiết lộ của ông Rand Paul.
Tính đến Chủ Nhật, Hoa Kỳ đã có hơn 32.000 ca nhiễm Covid-19 và 400 người thiệt mạng. Tiểu bang Kentucky của ông Rand Paul có 99 ca nhiễm và 3 người chết.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top