Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Thống đốc Cali mờ ám?

Thống đốc Cali mờ ám?

Thống đốc California Gavin Newsom mới ký một thỏa ước mua một tỷ đô tiền khẩu trang từ một công ty Trung Cộng. Thỏa ước này hoàn toàn ‘bí mật’ chẳng ai biết có những điều khoản gì, có đấu thầu hay không, phẩm chất khẩu trang như thế nào, có đúng tiêu chuẩn y tế không, có kiểm soát gì không,… Mà thỏa ước này cũng không được phê chuẩn bởi quốc hội Cali. Điều lạ lùng nhất là công ty TC sản xuất khẩu trang này lại là một công ty sản xuất… xe hơi! Một điểm nữa đã được nêu lên: tại sao lại không mua từ các công ty Mỹ, nếu chưa đủ công ty thì với một tỷ đô, vẫn có thể mở ra cả chục công ty nhỏ để sản xuất khẩu trang. May khẩu trang có gì khó mà Mỹ vẫn không làm được, phải nhờ cậy vào TC?
Báo Los Angeles yêu cầu thống đốc công bố chi tiết, nhưng ông này đã từ chối, lấy lý do hợp đồng mới ký, khẩu trang chưa được cung cấp, việc công bố chi tiết có thể sẽ khiến hợp đồng bị hủy bỏ và Cali sẽ không nhận được số khẩu trang rất cần cho dân.
Câu hỏi cho thống đốc: trong hợp đồng có cái gì bí mật ghê gớm mà nếu công bố ra sẽ khiến hợp đồng bị hủy bỏ?
Văn phòng thống đốc giải thích đại khái thỏa ước được thảo bởi luật sư, theo luật Mỹ các tài liệu liên quan đến luật sư đều được Hiến Pháp cho phép bảo mật tuyệt đối trong nguyên tắc tôn trọng quan hệ mật giữa luật sư và thân chủ (nguyên văn “attorney-client privileged information”)

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top