Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Thiếu niên 16 tuổi cưới người tình 73 tuổi

Thiếu niên 16 tuổi cưới người tình 73 tuổi

Một thiếu niên 16 tuổi đã kết hôn với người tình 73 tuổi, trong một ngôi làng xa xôi ở Sumatra của Nam Dương. Người ta phải cho phép cặp đôi này phá lệ vì hai người dọa cùng tự tử nếu tình duyên của họ bị cản trở.
Chuyện tình lãng mạn bắt đầu khi bà Rohaya Binti Kiagus Muhammad Jakfar chăm sóc em trai bé hàng xóm Selamet Riyadi hồi đó bị bệnh sốt rét, theo xã trưởng địa phương cho biết.
Ông trưởng làng Cik Ani nói với hãng tin AFP, “Selamet còn quá nhỏ để kết hôn, nhưng chúng tôi đành cho họ kết hôn, vì cậu đe dọa tự tử.” Ông nói thêm rằng các viên chức địa phương cũng muốn hai người “tránh tội ngoại tình.”
Ông nói, “Vì cậu ấy chưa đủ tuổi, chúng tôi đã quyết định thực hiện việc kết hôn một cách riêng tư.”
Cha của Riyadi qua đời cách đây mấy năm, và thiếu niên đã không được người mẹ tái giá chăm sóc đúng cách, theo ông Ani cho biết.
Trước đó bà Rohaya đã kết hôn hai lần, cả hai lần đều lấy người đã ly dị, và có ít nhất một đứa con từ hai cuộc hôn nhân. Nhưng lần này “bà ấy lấy được trai tơ,” ông Ani nói thêm.
Cuộc kết hôn diễn ra vào ngày Chủ Nhật vừa qua, 2/7, ở ngôi làng Karang Endah xa xôi trong tỉnh Nam Sumatra. Đám cưới ấy gây chú ý trên toàn quốc, khi một đoạn video quay cảnh đọc những lời thề hứa trong hôn lễ được lan truyền trên truyền thông xã hội.
Sau đám cưới, ông Rohaya nói với các phóng viên, “Thiếu niên nói rằng anh ta yêu say đắm. Chúng tôi yêu nhau.”
Video cho thấy cặp đôi khác thường này đọc lời thề nguyền trước mặt những người thân và bạn bè.
Theo luật Nam Dương, tuổi kết hôn hợp pháp là 19 tuổi cho nam giới, và 16 tuổi cho phụ nữ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top