Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Thảm sát đẫm máu ở Las Vegas: ít nhất 50 người chết, hơn 400 người bị thương

Thảm sát đẫm máu ở Las Vegas: ít nhất 50 người chết, hơn 400 người bị thương

Ít nhất 50 người chết và hơn 400 người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại đại nhạc hội “Route 91 Harvest Festival” bên ngoài sòng bạc Mandalay Bay, ở thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada vào tối ngày Chủ Nhật 1/10.
“Route 91 Harvest Festival” là đại nhạc hội nhạc đồng quê kéo dài ba ngày, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, có những ca sĩ và ban nhạc nổi tiếng, và khoảng 22,000 người tham dự.
Cảnh sát trưởng Las Vegas Joe Lombardo cho biết, nghi phạm vụ xả súng được xác định là Stephen Paddock 64 tuổi, một người dân địa phương. Cảnh sát nhận định ban đầu rằng, hắn không có liên hệ với bất cứ tổ chức khủng bố, nhóm vũ trang nào.
Thời điểm xảy ra vụ xả súng, cảnh sát đã dùng thuốc nổ để phá cửa phòng của nghi can trên tần 32 của khách sạn và tên này đã nổ súng tự sát trước khi cảnh sát ra tay. Một người phụ nữ gốc Á đi cùng với đương sự trước thời khi vụ xả súng xảy ra, được nhận dạng là Marilou Danley 62 tuổi, một tay chơi cờ bạc. Cảnh sát Las Vegas cũng đã tìm ra được vị trí của hai chiếc xe và người phụ nữ này, song khẳng định bà không liên quan đến vụ xả súng.
Cảnh sát địa phương cho biết, nghi phạm xả súng được cho là đã thuê phòng trong khách sạn Mandalay. “Chúng tôi đã tìm được nhiều vũ khí bên trong căn phòng mà hắn thuê”, cảnh sát trưởng cho biết. Các vũ khí này gồm 8 súng ngắn và nhiều súng trường
Giới chức địa phương cho biết, số người chết trong vụ xả súng đã tăng lên hơn 50 người, trong khi 406 người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện. Như vậy, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa kỳ. Nghi phạm được cho là đã dùng 3 băng đạn để thực hiện vụ xả súng.
Hồi tháng 5 năm nay, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã công bố một đoạn video kêu gọi các cuộc tấn công kiểu “sói đơn độc” vào Las Vegas. Tuy chưa thể khẳng định, ISIS có liên quan đến vụ xả súng hay không, song cảnh sát Las Vegas đã đặt trong tình trạng báo động cao.
Nevada là tiểu bang có luật xử dụng dúng thuộc hàng dễ nhất tại Mỹ. Người dân tại đây được phép mang súng và không cần đăng bạ tư cách sở hữu. Khi mua súng, khách hàng bị kiểm tra nhân thân nhưng họ được phép tự bán lại súng cho người khác. Tiểu bang này cũng không giới hạn việc mua đạn.
Cổ phiếu sòng bạc giảm giá trước giờ thị trường mở cửa sáng thứ Hai 2/10 sau vụ thảm sát.
MGM Resorts International, công ty chủ của khách sạn sòng bạc Mandalay Bay, nơi nghi can xả súng, mất giá 5% trước phiên giao dịch sáng thứ Hai.

Cảnh đẫm máu tại hiện trưòng

Marilou Danley 62 tuổi, hung thủ vụ xả súng

Bà Marilou Danley 62 tuổi, người Phụ nữ Á châu nhìn thấy đi cùng thủ phạm trước thời điểm nổ súng

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top