Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Sang châu Phi làm từ thiện, 2 nữ tu phát hiện bị mang thai

Sang châu Phi làm từ thiện, 2 nữ tu phát hiện bị mang thai

Giáo hội Công Giáo Rome vừa mở cuộc điều tra về việc hai nữ tu có thai sau khi trở về từ chuyến đi làm từ thiện ở Phi Châu. Hai phụ nữ, thuộc những dòng tu khác nhau ở đảo Sicily, Ý, được gởi về quê nhà của họ ở Phi Châu để thực hiện các nhiệm vụ từ thiện.
Một nữ tu, 34 tuổi, phát hiện mang thai sau khi cảm thấy đau bụng và đi siêu âm. Nữ tu còn lại, là mẹ bề trên, vốn là công dân Madagasca, cũng phát hiện đã mang thai. Người phụ nữ này đã rời nhà dòng để quay về quê nhà. Nữ tu 34 tuổi dự kiến cũng sẽ rời dòng tu.
Thị trưởng thị trấn Militello, nơi một nữ tu sinh sống, cho biết thông tin đã “khiến cả làng bị sốc nhưng vẫn giữ im lặng. Một viên chức giáo hội nói cuộc điều tra được thực hiện vì cả hai phụ nữ “đã vi phạm những quy định nghiêm ngặt về sự trong sạch, nhưng quyền lợi của những đứa trẻ là ưu tiên trên hết.”
Hồi đầu năm, Đức Giáo Hoàng Francis thừa nhận nhiều nữ tu đã bị lạm dụng tình dục, gọi đây là một “vấn đề lớn, nghiêm trọng” và kêu gọi đấu tranh với tình trạng này. Trong lịch sử, những nữ tu bị các linh mục làm cho có thai thường bị đuổi khỏi dòng tu và phải tự nuôi con mà không được giáo hội hỗ trợ. Nhiều người được các linh mục chi tiền để phá thai.
“Việc một nữ tu trình báo bị linh mục cưỡng hiếp là rất hiếm, do các ý kiến cho rằng phụ nữ luôn có thể nói không trong tình dục,” bà Lucetta Scaraffia, biên tập viên tờ “Women Church World”, cho hay. Theo bà Scaraffia, các nữ tu thường tin rằng họ là những người có lỗi vì đã dụ dỗ một người đàn ông thánh thiện phạm tội, vì đó là những gì họ luôn được dạy dỗ từ khi còn rất trẻ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top