Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Phúc trình của Tổng Thanh Tra về ông McCabe

Phúc trình của Tổng Thanh Tra về ông McCabe

Tổng Thanh Tra bộ Tư Pháp, ông Michael Horowitz, do TT Obama bổ nhiệm, đã công bố phúc trình của ông về cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe. Phúc trình này trước đây bị giữ bí mật, là căn bản bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã dùng để cách chức ông McCabe hai ngày trước khi ông này về hưu.
Theo phúc trình, ông McCabe đã vi phạm luật một cách trầm trọng khi cố tình xì những tin bí mật về cuộc điều tra emails của bà Hillary cho báo Wall Street Journal. Khi bị hỏi thì ông McCabe cho đó là tin bình thường, không có gì bí mật và ông đã được GĐ Comey cho phép đàng hoàng. GĐ Comey đã nói ông không hay biết gì về chuyện ông McCabe xì tin cho đến khi ông đọc được trên báo. Theo ông tổng thanh tra, ông McCabe đã nói láo khi nói đó không phải là tin mật và khi nói GĐ Comey đã cho phép.
Trước đó, báo WSJ đã viết bài có ý phê bình ông McCabe đã tìm cách bao che cho bà Hillary (vợ ông McCabe là ứng cử viên dân biểu của đảng DC, đã nhận khoảng 800.000 đô yểm trợ từ Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC). Ông McCabe xì tin ra có mục đích tự bào chữa cho mình.
Ông McCabe đang ngồi viết hồi ký. Bảo đảm sẽ lại là một thiên hùng sử của một nhân vật đã can đảm dám đứng lên chống lại hung thần Trump, không khác gì hồi ký của ông Comey. Có điều thú vị hơn là ông McCabe sẽ đánh ông Comey luôn vì cho là ông này đã chấp nhận cho ông McCabe xì tin để rồi sau đó chối bay biến chuyện này, để ông McCabe lãnh tội một mình.
Tin giờ chót, tổng thanh tra bộ Tư Pháp đề nghị truy tố ông McCabe ra tòa về nhiều tội hình sự nặng, đặc biệt là đã nói láo liên tục với các thanh tra.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top