Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Nhân chứng tố giác TT Trump bị cáo buộc dâm ô với 3 phụ nữ

Nhân chứng tố giác TT Trump bị cáo buộc dâm ô với 3 phụ nữ

Gordon Sondland, Đại sứ Mỹ tại EU, nhân chứng quan trọng của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, bị ba người phụ nữ cáo buộc có hành vi không đứng đắn từ nhiều năm trước.
Một trong số ba người phụ nữ này khai rằng ông Sondland, Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU), đã đưa cô đi tham quan khách sạn do ông sở hữu, sau đó ôm lấy mặt cô và cố hôn cô. Bị cô từ chối, ông Sondland đã từ chối hợp tác kinh doanh với người phụ nữ này.
Một người phụ nữ khác kể lại rằng ông Sondland có hành vi phô dâm với cô trong một lần gặp gỡ vì mục đích công việc.
Người phụ nữ cuối cùng, trẻ hơn ông Sondland 27 tuổi, kể lại trong một lần trao đổi về cơ hội việc làm, đại sứ Mỹ đã đẩy cô ra và hôn cô. Bị từ chối, ông Sondland sau đó đã thôi không giúp đỡ người này trong sự nghiệp.
Cáo buộc của ba người phụ nữ được tờ ProPublica đăng tải hôm 27/11. Tạp chí này cũng công khai danh tính và câu chuyện của từng người, theo Guardian.
Một trong những người tố cáo Đại sứ Sondland là Nicole Vogel, chủ sở hữu của tờ Portland Monthly. Biên tập viên của tờ này cho biết cô Vogel không liên quan đến việc biên tập bài báo.
Vogel khai rằng ông Sondland đã cố gắng cưỡng hôn cô khi cô đang quyên tiền để thành lập tờ tạp chí vào năm 2003. Đại sứ Mỹ tại EU sở hữu công ty Provenance Hotel Group và 5 khách sạn ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Ông mời cô Vogel đến thăm một phòng trong khách sạn và nói sẽ cân nhắc đầu tư vào tạp chí của cô.
Theo lời kể của Vogel, cô dành nhiều lời khen ngợi căn phòng và đang định rời đi thì ông Sondland đến ôm cô. “Khi tôi lùi lại, ông ấy ôm lấy mặt tôi và hôn tôi. Tôi đã nói, ‘Ôi ông Gordon, ông đã có vợ, ông làm tôi thất vọng đấy'”.
Sau đó Vogel vội rời khách sạn. Vài tuần sau, trong một cuộc gặp khác, Vogel cho biết đại sứ Mỹ đã đặt tay lên đùi cô và nói rằng ông sẽ không đầu tư vào tạp chí.
Trong khi đó, người phụ nữ thứ hai là Jana Solis, cáo buộc Sondland có hành vi phô dâm và cưỡng hôn cô khi cô đến định giá một số tài sản của ông vào năm 2008.
Đại sứ Sondland đã yêu cầu Solis định giá bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của ông, dù cô không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Một lần, ông mời cô đến gặp ông tại căn nhà có hồ bơi.
“Khi tôi ra đến bể bơi, ông ấy đang trần truồng từ thắt lưng trở xuống”, Solis nói với tờ ProPublica.
Cô rời khỏi đó an toàn, nhưng vài tháng sau, trong cuộc gặp tại khách sạn do đại sứ Mỹ sở hữu, ông Sondland mời Solis lên căn phòng tầng thượng của ông.
Theo lời kể của người phụ nữ này, ông Sondland đã mời cô ngồi xuống băng ghế dài để uống nước cùng ông và cô đồng ý.
“Những gì xảy ra tiếp theo, như tôi nhớ được, là ông ấy đè tôi ra. Ông ta hôn tôi và đưa lưỡi vào miệng tôi. Tôi đang cố gắng giãy giụa bên dưới ông ta và vùng vẫy chạy thoát. Sau đó tôi ngã ra phía sau băng ghế”, Solis kể lại.
Theo Solis, về sau Đại sứ Sondland đã gọi cô đến văn phòng để la lối, mà theo cô là vì cô đã từ chối hành vi không đứng đắn của ông.
Người phụ nữ thứ ba tố cáo đại sứ Mỹ tại EU là Natalie Sept. Cô kể rằng ông Sondland đề nghị giúp đỡ cô trong sự nghiệp vào năm 2010. Sau khi cưỡng hôn và bị cô từ chối, ông đã cắt đứt liên lạc với cô.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top