Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Người ủng hộ đổ về Tulsa chờ đợi buổi vận động tranh cử của TT Trump

Người ủng hộ đổ về Tulsa chờ đợi buổi vận động tranh cử của TT Trump

Hàng chục ngàn người Mỹ đang đổ về thành phố Tulsa để gặp lại TT Trump trên sân khấu vận động tranh cử.
Rick Frazier lái xe hơn 750 dặm từ tiểu bang Ohio đến thành phố Tulsa là một người ủng hộ TT Trump. Không nản lòng trước thời tiết nắng nóng, ông và nhiều người ủng hộ khác đã dựng lều ngoài trung tâm BOK (Bank of Oklahoma Center) , để đợi buổi vận động tranh cử của ông Trump.
Họ nói điều quan trọng nhất là có mặt ở đó để nhìn thấy tổng thống ở trên sân khấu vào tối thứ Bảy, và để tổng thống biết rằng ông được họ ủng hộ, theo hãng tin AP.
TT Donald Trump sẽ bắt đầu diễn thuyết vận động tranh cử tại thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma vào 7 giờ tối ngày thứ Bảy 20/6 theo giờ địa phương.
TT Trump nói: “Chúng ta sẽ nói về quốc gia. Chúng ta sẽ nói về con đường phía trước, về nơi chúng ta khởi nguồn. Tôi cũng sẽ nói với các bạn về Covid-19, Corona hay bất cứ cái tên gì mà các bạn đặt cho thứ dịch bệnh này, về những tiến triển to lớn mà chúng ta đang đạt được”.
Sân vận động trong nhà tại Tulsa có sức chứa gần 20.000 người, giống như tại mọi cuộc vận động tranh cử trước đây của Tổng thống Donald Trump, được cho là sẽ không còn chỗ trống. Một số ý kiến lo ngại về nguy cơ lây lan dịch Covid-19, nhưng Ban tổ chức và giới chức địa phương khẳng định những người tham dự thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, theo đó mỗi người tham dự sẽ được kiểm tra nhiệt độ, khử trùng tay, đeo khẩu trang.
Kỷ lục về số người ghi danh
Buổi vận động trực tiếp của TT Trump tại Tulsa đã có hơn 1 triệu yêu cầu vé tham dự. Đây là lần đầu tiên một cuộc vận động tranh cử Tổng thống nhận được yêu cầu tham dự kỷ lục như vậy.
Tulsa là thủ phủ của người da đen ở tiểu bang Oklahoma. Số lượng ghi danh dự khán kỷ lục đã cho thấy nhận định ‘người da đen không ủng hộ TT Trump’ là không có cơ sở.
TT Trump hôm 15/6 đã lên tiếng cáo buộc các phương tiện truyền thông đang cố gắng “Covid Shame” ông (tạm dịch: lên án/làm bẽ mặt vì dịch Covid-19) ngay trước cuộc vận động.
“Truyền thông tin giả cánh tả, vốn không đưa ra vấn đề gì về Covid-19 liên quan tới những kẻ phá hoại và hôi của đang phá huỷ các thành phố do đảng Dân chủ điều hành, nhưng lại cố gắng “Covid Shame” chúng tôi trước cuộc vận động lớn. Họ] sẽ không thành công!” TT Trump viết trên Twitter.
Cảnh báo những kẻ bạo loạn
“Tất cả người biểu tình, người vô chính phủ, kẻ kích động, cướp bóc hay những tên tội phạm sẽ đến Oklahoma, xin hãy hiểu rằng mọi người sẽ không được đối xử như ở New York, Seattle hay Minneapolis. Đó sẽ là một viễn cảnh khác rất nhiều!”, TT Donald Trump cảnh báo người biểu tình trên Twitter hôm 19/6.
Marc Lotter, phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của TT Trump, giải thích rằng Tổng thống đang đề cập đến những kẻ kích động, không phải những người biểu tình ôn hòa.
“Tổng thống ủng hộ những người biểu tình ôn hòa, cũng như những người đang thực hiện quyền của họ theo Tu chính án thứ nhất. Nếu xảy ra tình huống tương tự các thành phố khác, như bạo loạn, cướp bóc, đốt nhà và bạo lực, cảnh sát sẽ can thiệp”, Lotter trả lời báo chí.
Sau cuộc diễn thuyết này, TT Trump có kế hoạch tiếp tục vận động tranh cử tại các tiểu bang Florida, Texas và Arizona.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top