Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Người dân Singapore không tuân thủ khoảng cách an toàn có thể bị phạt tù

Người dân Singapore không tuân thủ khoảng cách an toàn có thể bị phạt tù

Công dân Singapore có thể bị lãnh án tù nếu không tuân thủ khoảng cách an toàn một mét ở nơi công cộng. Cho đến lúc này, Singapore vẫn luôn từ chối áp dụng các giải pháp cách ly. Cách dối phó dịch bệnh Covid-19 của đảo quốc này được ví như là một hình mẫu.
Trước đó đã có nhiều lệnh cấm đặt ra cho khoảng 5 triệu người dân Singapore: nhả khói thuốc lá về phía một người nào đó, rời toa-lét công cộng mà không xả nước… Vào thời điểm đại dịch này, những ai vi phạm còn bị phạt nếu không tuân thủ giữ khoảng cách một mét tối thiểu với một người khác ở nơi công cộng.
Cho đến lúc này, chính quyền Singapore đã được khen ngợi vì đã giám sát tốt tình hình dịch bệnh lây lan. Tuy có mối quan hệ mật thiết với Trung Quốc, và có một mật độ dân số cao, đảo quốc nhỏ này đã hạn chế thành công dịch bệnh ở mức 683 ca nhiễm và chỉ có 2 trường hợp tử vong. Singapore sử dụng chủ yếu các hệ thống viễn thông và định vị để truy tìm dấu vết mọi di chuyển trước đó của những người bị nhiễm.
Tuy nhiên do mức gia tăng đáng báo động số ca nhiễm virus corona tại nhiều nước trong khu vực, nhất là từ Malaysia và Indonesia trong những tuần gần đây, tất nhiên, số ca nhiễm tại Singapore đã tăng vọt. Xuất phát từ tình trạng trên mà biện pháp nghiêm khắt mới được đưa ra: bất kỳ người dân Singapore nào không tuân thủ lệnh trên có nguy cơ bị lãnh án 6 tháng tù và 7.000 đô la tiền phạt.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top