Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Nghiệp đoàn công nhân y tế California “vô tình tìm ra” hơn 39 triệu khẩu trang N95

Nghiệp đoàn công nhân y tế California “vô tình tìm ra” hơn 39 triệu khẩu trang N95

Nghiệp đoàn công nhân ngành y tế tiểu bang California – Service Employees International Union United Healthcare Workers West (SEIU-UHW), hôm thứ Năm 26/3 cho biết họ đã tìm ra một kho dự trữ đang có 39 triệu khẩu trang y tế N95, và sẽ bán số khẩu trang này cho các cơ sở y tế trên toàn Hoa Kỳ.
Số khẩu trang này chủ yếu sẽ được bán cho các bệnh viện tại California và New York, theo thông cáo của công đoàn cho biết. Kho dự trữ khẩu trang của công đoàn này thậm chí còn lớn hơn cả kho dự trữ của chính phủ Hoa Kỳ, vốn chỉ có gần 12 triệu khẩu trang N95.
Theo thông cáo báo chí, công đoàn SEIU-UHW sẽ bán số khẩu trang của họ với giá $5 đô la một cái.
Ngay sau khi tin này được truyền thông công bố, nhiều người trên mạng xã hội đã bày tỏ nghi ngờ về việc SEIU-UHW vô tình tìm ra kho dự trữ khẩu trang khổng lồ này. Và cho rằng đây là một hành động đầu cơ tích trữ, nhất là trước khi y tình trạng khan hiếm xảy ra, giá mỗi khẩu trang này chỉ khoảng 50 cent mà thôi
Trước ngày tìm thấy số khẩu trang này, Bộ tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố cáo buộc hình sự đối với các hình thức đầu cơ tích trữ vật dụng khan hiếm trong mùa dịch. Cho nên nhiều người đã kêu gọi chính phủ điều tra SEIU-UHW về việc đầu cơ tích trữ và tăng giá bất hợp pháp trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top