Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Nevada đồng ý điều trần gian lận bầu cử

Nevada đồng ý điều trần gian lận bầu cử

Thẩm phán James Russell từ Tòa án Quận Tư pháp Số một tại tiểu bang Nevada hôm thứ Ba 24/11 đã đồng ý thành lập một phiên điều trần xem xét các bằng chứng gian lận cử tri vào ngày 3/12 với yêu cầu
tối đa 15 nhân chứng có thể xuất hiện đưa lời khai trước tòa.
Thẩm phán Russell cho biết:
“Chúng tôi sẽ cung cấp lời khai của nhiều người tố giác cho thấy chỉ qua một đêm, những chiếc đĩa đựng phiếu bầu đã đột nhiên xuất hiện thêm nhiều phiếu bầu mới một cách kỳ lạ”.
Chiến dịch TT Trump cáo buộc có hàng ngàn trường hợp gian lận cử tri có thể chứng minh được ở Nevada, một tiểu bang chiến trường quan trọng mà trên bề mặt ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ Joe Biden đã chiến thắng với cách biệt 23.000 phiếu bầu.
Trao đổi với Fox Business hồi tuần trước, Jesse Binnall, một luật sư trong chiến dịch TT Trump, cho biết vị tổng thống Đảng Cộng Hòa đã chiến thắng ở Nevada nếu loại bỏ những phiếu bầu gian lận, bao gồm các trường hợp người chết đi bỏ phiếu, hay cùng một người lại đi bỏ phiếu ở nhiều khu vực khác nhau.
Ông Jesse cũng chia sẻ, nhiều kênh truyền thông quốc gia đã yêu cầu trình ra các bằng chứng gian lận, và đây chính là lúc để cung cấp lời khai của hàng ngàn nhân chứng lên trước tòa.
Ông Mark Meadows, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, chia sẻ thêm trong một tweet rằng:
“Người Mỹ giờ đây sẽ được nghe bằng chứng từ những người đã tận mắt chứng kiến ​​những gì đã xảy ra – một bước cần thiết hướng tới sự minh bạch và chấm dứt tình trạng bỏ phiếu bất hợp pháp”.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top