Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / NBC xuyên tạc

NBC xuyên tạc

Nhà báo Chuck Todd của đài truyền hình NBC đã trích dẫn một câu nói của bộ trưởng Tư Pháp William Barr và công kích ông này tàn bạo dựa trên cái đoạn trích dẫn đó.
Đại khái khi được đài CBS hỏi về chuyện lịch sử sẽ phán xét ra sao về chuyện bộ Tư Pháp không truy tố tướng Flynn nữa, ông Barr đã trả lời đại khái là lịch sử được viết bởi những người chiến thắng, do đó lịch sử phán đoán như thế nào sẽ tùy ai là người chiến thắng.
Anh Todd cho lên TV cái đoạn ông Barr nói câu này, rồi công kích ông là hạng người vô đạo đức, bất chấp luật pháp.
Vấn đề là anh Todd gian trá, chỉ cho lên TV một nửa câu nói của ông Barr. Nửa sau của ông Barr nói thêm là ông không sợ chuyện này vì tất cả mọi việc ông làm đều tuyệt đối tuân thủ theo luật pháp đàng hoàng.
Bị phát ngôn viên của bộ Tư Pháp tố, NBC đành xin lỗi và giải thích là đã phát hình một nửa câu nói vì “sơ ý” (inadvertently)?
Sau đó, anh Todd cũng lên TV xin lỗi và giải thích không phải là anh cố tình gian trá đục bỏ, mà chỉ vì anh đã dựa trên đoạn phim do đài CBS cung cấp, không có đoạn sau. Anh nhận lỗi là đã không kiểm chứng đầy đủ. Nói cách khác, bây giờ xỉa tay đổ thừa đồng nghiệp CBS.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top