Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Một anh 30 tuổi chết sau khi tham dự tiệc cho lây nhiễm Covid-19

Một anh 30 tuổi chết sau khi tham dự tiệc cho lây nhiễm Covid-19

Một người đàn ông 30 tuổi ở thành phố San Antonio, tiểu bang Texas đã qua đời vì Covid-19 sau khi anh ta cố gắng chứng minh rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp.
“Tôi nghĩ tôi đã phạm sai lầm. Tôi tưởng virus chỉ là trò lừa bịp, nhưng thật sự không phải vậy.” Đây là những lời cuối cùng của một bệnh nhân 30 tuổi vừa qua đời tại bệnh viện Methodist Hospital ở San Antonio vào tuần này, sau khi tham dự một “bữa tiệc Covid-19”.
Bác sĩ Jane Appleby, giám đốc y tế của bệnh viện Methodist Hospital and Methodist Children’s Hospital cho biết, bệnh nhân này đã kể cho các y tá nghe về bữa tiệc mà anh ta tham gia. Bữa tiệc được tổ chức bởi một người được chẩn đoán nhiễm coronavirus. Bác sĩ Appleby cho hay, những người đến tham gia bữa tiệc có suy nghĩ muốn kiểm chứng rằng liệu coronavirus có thật không, và liệu có ai sẽ bị nhiễm bệnh hay không. Theo bác sĩ Appleby, bà chia sẻ câu chuyện này không phải để dọa mọi người, nhưng để bảo đảm họ hiểu rằng coronavirus có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai.
Để tuân thủ luật HIPAA, tức Quy tắc Bảo mật Thông tin Y khoa, bác sĩ Appleby không thể tiết lộ danh tánh bệnh nhân kể trên.
Bác sĩ Appleby nói rằng bệnh viện của bà đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong độ tuổi từ 20 đến 30. Nhiều người trong số đó có thể được điều trị và xuất viện, nhưng cũng có những trường hợp bệnh rất nặng. Bác sĩ Appleby khuyến cáo rằng virus “không chừa một ai” và khuyến khích mọi người đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top