Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Lãnh đạo Dân Chủ tại quốc hội quỳ gối tưởng niệm Geogre Floyd

Lãnh đạo Dân Chủ tại quốc hội quỳ gối tưởng niệm Geogre Floyd

Hôm thứ Hai ngày 8/6, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi, cùng nhiều vị dân cử khác thuộc đảng Dân Chủ đã quỳ gối trong 8 phút 46 giây để tưởng niệm Geogre Floyd, người đàn ông da đen bị cảnh sát dùng đầu gối đè cổ đến chết. Thời gian quỳ gối tưởng niệm bằng với thời gian ông Floy bị viên cảnh sát Derek Chauvin đè chết.
Bà Pelosi nói rằng:“Chúng ta ở đây để tưởng niệm nỗi đau và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người xuống đường lên tiếng về điều đó, đặc biệt là về vấn đề bạo lực của cảnh sát. Chúng tôi ở đây để tôn vinh George Floyd.”
Nghi lễ này được các vị dân cử thuộc đảng Dân Chủ thực hiện trước khi trình dự luật cải cách cảnh sát tại Hạ viện.
Đáng chú ý là tất cả những người tham dự quỳ gối đều đeo khăn dệt từ vải Kente có nguồn gốc từ Ghana. Đây là loại vải được coi là biểu tượng thể hiện danh tính và niềm tự hào của người dân khu vực Tây Phi.
Sau nghi lễ tưởng niệm này, các dân biểu thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện đã trình dự luật đối phó tình trạng bạo lực của cảnh sát và phân biệt chủng tộc. Theo dự luật này, lực lượng thi hành pháp luật bị cấm sử dụng biện pháp kẹp hoặc ghì cổ để khống chế nghi phạm, ngừng lập hồ sơ theo chủng tộc và yêu cầu các sĩ quan cảnh sát phải mở camera ghi hình đeo trước ngực khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời dự luật cũng yêu cầu hạn chế khí tài quân dụng được chuyển cho các đơn vị cảnh sát.
Dự luật này sẽ cần được thông qua bởi Thượng viện và Tổng thống Donald Trump trước khi có hiệu lực.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top