Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Kẻ sát nhân xả súng giết người trong sòng bạc ở Phi, là một con nợ cùng đường

Kẻ sát nhân xả súng giết người trong sòng bạc ở Phi, là một con nợ cùng đường

Cảnh sát Phi Luật Tân tiết lộ tay súng tấn công sòng bạc ở thủ đô Manila làm 37 người thiệt mạng tuần qua là một con bạc cùng đường với nhiều khoản nợ lớn.
Cảnh sát Phi Luật Tân ngày 4/6 đã công bố danh tính tay súng tấn công khu phức hợp khách sạn-sòng bạc Manila, gần sân bay quốc tế của thủ đô Phi Luật Tân.
Tên đối tượng được xác định là Jessie Carlos Javier, 42 tuổi, người Phi Luật Tân. Vụ tấn công vào ngày 2/6 vừa qua đã làm 37 người thiệt mạng, phần lớn do ngạt khói. Javier được xác nhận đã tự sát ngay trong khách sạn sau khi bị cảnh sát bao vây.
Thông báo của cảnh sát Phi Luật Tân cho biết Javier đã chia tay vợ và vừa bị đuổi việc. Thời gian qua, đối tượng này đã bị cấm bước chân vào mọi sòng bạc theo yêu cầu của chính vợ anh ta.
Cảnh sát cho rằng Jessie Carlos Javier hành động một mình chứ không có tổ chức nào đứng sau giật dây, phối hợp hay kích động.
Ngày 2/6 vừa qua, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này, khẳng định vụ tấn công tại Manila là do một phần tử có cảm tình với tổ chức này thực hiện. Tuy nhiên, các quan chức cảnh sát và chính phủ đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ mối liên hệ của tổ chức khủng bố với vụ tấn công này.
Trước đó, vào đêm 1/6 và rạng sáng 2/6, Javier đã một mình bước vào khu khách sạn-sòng bạc Resorts World Manila, nằm gần sân bay quốc tế Ninoy Aquino. Đối tượng sử dụng súng trường tấn công, xả nhiều phát đạn, đấu súng với các nhân viên an ninh của sòng bạc và phóng hỏa đốt trụi nhiều bàn đánh bạc. Đa số nạn nhân thiệt mạng vì ngạt khói.
Javier cướp nhiều xèng đánh bạc tại hiện trường, tổng trị giá gần 2,3 triệu Mỹ kim, lãnh đạo lực lượng cảnh sát quốc gia Phi Luật Tân – ông Ronald Dela Rosa cho biết. Số xèng này sau đó đã được cảnh sát tìm thấy và thu hồi.
Bị trúng đạn bởi lực lượng an ninh, Javier rút lên cố thủ tại một căn phòng trong khu khách sạn. Sau đó y tự tẩm dầu vào đệm giường, tự thiêu và nổ súng tự sát, theo báo cáo của lực lượng cảnh sát Phi Luật Tân tiết lộ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top