Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Hung thủ đánh bom hàng loạt ở Austin, Texas tự sát khi bị bao vây

Hung thủ đánh bom hàng loạt ở Austin, Texas tự sát khi bị bao vây

Nghi phạm trong vụ đánh bom hàng loạt tại thành phố Austin tiểu bang Texas, đã tự sát trong xe khi bị
lực lượng an ninh siết chặt vòng vây vào sáng ngày thứ Tư 21/3.
Danh tính nghi phạm chưa được tiết lộ nhưng cảnh sát cho biết đương sự 24 tuổi và đã tự kích hoạt chất nổ khi bị FBI cùng cảnh sát Austin bao vây bên ngoài bãi đậu xe của một nhà trọ ở khu vực Round Rock, gần Austin.
Giới điều tra cho hay họ lần theo dấu vết nghi phạm nhờ công nghệ theo dõi điện thoại di động, hình ảnh từ camera an ninh và các hóa đơn mua hàng.
Trước đó, hàng trăm cảnh sát cùng nhân viên FBI được huy động tham gia lùng sục thành phố Austin để tìm kiếm tung tích kẻ đứng sau 5 vụ nổ bom tự chế liên tiếp chỉ trong tháng 3.
Từ đầu tháng đến nay, tâm lý bất an bao trùm thành phố Austin sau khi đã có 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
Vụ mới nhất xảy ra sáng 20/3 khi một bưu phẩm nhồi đầy đinh và mảnh kim loại bất ngờ phát nổ tại chi nhánh của công ty chuyển hàng FedEx ở Texas, khiến một nhân viên bị thương nặng.
Trước đó, các nhà điều tra xác nhận vụ đánh bom thư làm 2 người bị thương đêm 18/3 có liên hệ với 3 vụ trước đó trong tháng. Điểm chung đều là bom được giấu trong kiện hàng đặt trước cửa nhà hoặc bên vệ đường và phát nổ ngay khi nạn nhân cầm lên.
Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng khi trong những vụ mới nhất, hung thủ sử dụng một loại dây bẫy để kích hoạt thiết bị nổ và tăng sức sát thương.
Trước khi cuộc bố ráp rạng sáng 21/3 diễn ra, giới hữu trách đã tăng gấp đôi số tiền thưởng từ 50.000 lên 100.000 đô la cho ngưòi cung cấp thông tin giúp xác định và bắt giữ thủ phạm.
Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott cũng tuyên bố trao thưởng riêng 15.000 đô la cho thông tin có giá trị và chuẩn chi 5.500 đô la từ quỹ khẩn cấp cho Sở Cảnh sát Austin và đơn vị chống bom mìn Texas mua thêm thiết bị rà soát bom, phục vụ công tác điều tra.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top