Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Hong Kong tiếp tục biểu tình bạo động

Hong Kong tiếp tục biểu tình bạo động

Vào ngày 1/12 người dân Hong Kong tiếp tục biểu tình đập phá các cửa hiệu, nhà hàng ở khu vực Hoàng Phố thuộc khu Cửu Long, sau khi hàng chục ngàn người tham gia các tuần hành.
Những cơ sở trên bị cho là có mối liên hệ với Bắc Kinh, trong đó có chuỗi cửa hàng tiện ích Best Mart 360 và cả Yoshinoya của Nhật Bản. Cảnh sát chống bạo loạn nhanh chóng có mặt và cho biết những kẻ đeo mặt nạ đã đập phá nhiều nơi.
Một số người chặn các tuyến đường bằng rào chắn, trong khi cảnh sát cảnh cáo sẽ tiến hành chiến dịch giải tán.
Tại gần giao lộ giữa Nathan và Mong Kok, một người đàn ông 53 tuổi bị người bịt mặt dùng nắp cống tấng công khi đang tìm cách dọn các rào chắn do người biểu tình dựng lên.
Nạn nhân không nêu tên nhập viên để điều trị và sau đó được xuất viện trong ngày. Cảnh sát điều tra vụ việc theo hướng hành hung và trộm cắp, sau khi nạn nhân bị lấy mất điện thoại di động.
Trước đó, có 3 cuộc tuần hành diễn ra trong ngày 1/12, tất cả đều được chính quyền đặc khu cho phép nếu đảm bảo tụ tập trong hòa bình.
Những người tham gia tuần hành cho hay họ sẽ tiếp tục xuống đường cho đến khi nào yêu sách gồm 5 điểm của họ được đáp ứng.
Cụ thể, người Hong Kong yêu cầu được quyền bỏ phiếu bầu chọn trực tiếp các thành viên hội đồng lập pháp và đặc khu trưởng Hong Kong. Đồng thời, giới chức đặc khu phải mở cuộc điều tra độc lập về hành vi bạo lực của cảnh sát trong lúc đối phó người biểu tình.
Cảnh sát trưởng Hong Kong Đặng Bỉnh Cường chỉ trích yêu cầu này, cho rằng không công bằng với phía cảnh sát.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top