Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Hãng túi khí xe hơi Takata nộp đơn phá sản

Hãng túi khí xe hơi Takata nộp đơn phá sản

Nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Takata nộp đơn phá sản ở Mỹ và Nhật và đang đối mặt với trách nhiệm bồi thường lên đến 9 tỷ đô la.
Túi khí do hãng này sản xuất bị lỗi, liên quan đến ít nhất 17 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.
Takata trước đó thừa nhận một số bộ phận bơm phồng túi khí của họ bung ra với lực quá mạnh và làm văng mảnh kim loại vào xe.
Công ty Key Safety Systems (KSS) đặt tại Hoa kỳ mua tất cả tài sản của Takata, ngoài bộ phận liên quan đến túi khí.
Thỏa thuận trị giá 1,6 tỷ đô la được công bố sau khi công ty Nhật nộp đơn xin bảo vệ phá sản theo Chương 11 tại Mỹ, và hành động tương tự được tiến hành tại Nhật.
Giám đốc điều hành KSS Jason Luo cho biết: “Dù Takata bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi túi khí trên toàn cầu, hãng này vẫn còn có thế mạnh về nhân viên có tay nghề và các sản phẩm nổi bật như vô lăng, dây đeo an toàn và các sản phẩm an toàn khác”.
Hơn 100 triệu xe với túi khí Takata, gồm khoảng 70 triệu xe ở Mỹ, bị triệu hồi từ khi mối quan ngại đầu tiên về vụ này xuất hiện vào năm 2007.
Đây là vụ thu hồi với lý do an toàn lớn nhất trong lịch sử ngành xe hơi.
Tháng 1/2017, Takata đồng ý nộp phạt 1 tỷ đô la ở Mỹ vì che giấu lỗi nguy hiểm khiến túi khí trên xe phát nổ.
Takata trả khoản phạt 25 triệu đô la, bồi thường 125 triệu đô la cho những người bị thương vì túi khí của họ và 850 triệu đô la cho các hãng xe sử dụng sản phẩm này.
Nhưng hãng đang phải đối mặt với các vụ kiện khác ở Hoa Kỳ và trách nhiệm bồi thường lên đến 9 tỷ đô la.
Giao dịch cổ phiếu Takata bị đình chỉ tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo, và công ty sẽ bị hủy bỏ niêm yết cuối tháng tới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top