Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Giải cứu 200 chú chó khỏi trang trại nuôi chó thịt ở Nam hàn

Giải cứu 200 chú chó khỏi trang trại nuôi chó thịt ở Nam hàn

Giai cuu

Nhờ sự trợ giúp của các thành viên trong tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI), 200 chú chó bị nuôi làm thịt tại một trang trại ở phía đông nam thành phố Seoul, Nam Hàn, đã được giải cứu thành công.
Với nhiều người, chó chính là món đặc sản thơm ngon, nhưng nhiều người khác cho rằng đây chính là một hành động vô cùng dã man, vì chó là loài động vật đã được thuần hóa để làm bạn với con người.
Nhận thức được vấn đề này, hàng năm, tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI) vẫn đều đặn thực hiện các kế hoạch giải cứu loài chó. Và mới đây, họ đã nhờ sự hỗ trợ của chính quyền để đóng cửa một trang trại nuôi chó để làm thịt tại Wonju, phía đông nam thành phố Seoul, Nam Hàn, giải cứu thành công 200 con chó.
Nam Hàn là một trong số các quốc gia ăn thịt chó nhiều nhất thế giới. Trung bình mỗi năm, họ giết 1.5 – 2.5 triệu con chó để phục vụ nhu cầu ăn uống. Theo thống kê, đàn ông trung niên thường có xu hướng thích ăn thịt chó hơn hẳn thanh niên. Ông Gong In Young, chủ cũ của trang trại này cho biết, đa phần chó ở đây đều được nhập cảng từ Hoa Kỳ và Canada. Trong số này có rất nhiều con thuộc giống Golden, Husky, Rottweiler của Âu Mỹ hay Tosas của Nhật và Jindo của Nam Hàn.
Những chú chó đáng thương này luôn bị giam cầm trong lồng sắt từ khi còn bé cho tới lúc sắp bị làm thịt. Thông thường, chúng sẽ được bán với giá $200 Mỹ kim 1 con, tuỳ từng kích cỡ. HSI cho biết, họ khá bất ngờ với số lượng chó ở đây. Vào năm 2015, họ từng giải cứu 225 con chó ở 4 trang trại. Thế nhưng, chỉ riêng 1 trang trại này đã có tới 200 con chó. HSI cho rằng nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ thói quen ăn uống của người dân, bởi đơn giản, có cầu thì mới có cung mà thôi

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top