Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Dự luật thêm tiền trợ cấp $1,200 cho mỗi người, có thể được thông qua tuần sau

Dự luật thêm tiền trợ cấp $1,200 cho mỗi người, có thể được thông qua tuần sau

Các Nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa ở Thượng viện được dự đoán là sẽ đệ trình một dự thảo kích thích kinh tế vào đầu tuần sau, và trong dự thảo này có món tiền trợ cấp $1,200 đô la cho mỗi người (giống như số tiền mà mọi người đã được nhận lãnh trước đây). Dự thảo này cũng bao gồm khoảng tiền trợ giúp thất nghiệp bổ sung.
Theo dự tính trước đây, thì dự thảo ngân sách kích thích nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 được công bố trong tuần này, nhưng rồi được trì hoãn vì cần giải quyết một số chi tiết bất đồng. Tuy nhiên, có lẽ do áp lực của vấn đề gia hạn khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung $600 đô la một tuần cho hàng triệu người Mỹ sẽ hết hạn vào cuối tháng này, nên các bên đã cố gắng làm việc để đạt được thỏa thuận càng sớm càng tốt.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin trong cuộc họp báo vào hôm thứ Năm 23/7 cũng cho biết Tòa Bạch Ốc đang nỗ lực để nhanh chóng đạt được một dự luật về khoản cứu trợ trị giá cả ngàn tỷ đô la nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân đang phải ứng phó với những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
Ông Mnuchin trong lúc trả lời các câu hỏi của giới tuyền thông, đã xác nhận trong gói cứu trợ lần này cũng có khoản tiền trợ cấp $1,200 đô la cho mỗi người dân Hoa Kỳ.
Có tin phía Dân Chủ cũng đã đồng ý với số tiền trợ giúp này, cho nên dự luật chắc chắn sẽ sớm được thông qua, có thể là vào ngày thứ Hai tuần tới đây.
Bộ Trưởng Mnuchin cho biết thêm, các điều kiện để được nhận $1,200 đô la trợ giúp đợt thứ hai này cũng sẽ tương tự như đợt thứ nhất từng được thực hiện hồi tháng Ba vừa qua.
Theo đó, cá nhân với thu nhập dưới $75,000 một năm, thì nhận được trợ giúp $1,200 đô la; hai vợ chồng cùng khai thuế chung, có tổng thu nhập $150,000 một năm, sẽ được nhận $2,400 đô la; trẻ em dưới 17 tuổi còn lệ thuộc vào cha mẹ được một số tiền lên tới $500 đô la mỗi em.
Liên quan đến khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung sẽ hết hạn vào ngày 31/7, Bộ trưởng Mnuchin tiết lộ: ” Khoản trợ giúp thất nghiệp cũng được bao gồm trong ngân sách kích thích kinh tế lần này. Tuy vậy, chúng tôi sẽ xem xét bảo hiểm thất nghiệp theo một khía cạnh mới. Chúng tôi sẽ không tiếp tục trả tiền cho những người ở nhà nhiều hơn là người đi làm. Chúng tôi tin rằng những người thất nghệp có thể nhận khoảng 70% tiền lương, thay vì $600 mỗi tuần như lần trước.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top