Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / DR. Peter Navarro tố Trung Quốc ‘gieo rắc’ virus khắp thế giới

DR. Peter Navarro tố Trung Quốc ‘gieo rắc’ virus khắp thế giới

Ông Peter Navarro, tác giả “Chết dưới tay Trung Quốc”, một trong những cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, hôm 17/5 chỉ trích cách Bắc Kinh đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán, cáo buộc Trung Quốc lừa dối các quốc gia khác về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, và có chủ đích phá hủy nền kinh tế Mỹ.
“Virus đã sinh ra ở thành phố Vũ Hán, bệnh nhân số 0 được phát hiện vào tháng 11/2019. Với sự che chắn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung Quốc đã giấu dịch bệnh với thế giới trong hai tháng và sau đó cho hàng trăm ngàn người Trung Quốc lên máy bay tới Milan, New York và khắp thế giới để gieo rắc virus”, ông Navarro phát biểu trong chương trình “This Week” của đài ABC hôm 17/5.
“Đáng lẽ họ có thể đã kiểm soát virus ở Vũ Hán, nhưng thay vào đó, nó đã trở thành một đại dịch”, ông nói tiếp. “Vì vậy, đó là lý do tôi nói người Trung Quốc đã gây tổn hại cho người Mỹ và họ phải chịu trách nhiệm”.
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với FOX Business hôm 15/5, cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc, ông Peter Navarro cho rằng Trung Quốc cần phải bồi thường vì đã khiến virus corora lây lan ra toàn thế giới. Ông Navarro cũng đưa ra lời buộc tội rằng chắc chắn chính quyền Trung Quốc đã sớm biết được mức độ nguy hiểm của virus corona nhưng cố tình khiến nó lây lan ra các nước khác.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top