Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Dân Hồng Kông ăn mừng chiến thắng

Dân Hồng Kông ăn mừng chiến thắng

Những người ủng hộ dân chủ cho Hồng Kông đã tập trung hôm thứ Hai 25/11để ăn mừng chiến thắng vang dội của họ tại cuộc bầu cử hội đồng quận diễn ra hôm Chủ Nhật 24/11. Họ tuyên bố sẽ duy trì áp lực để buộc chính quyền đặc khu phải nhượng bộ những yêu cầu của người biểu tình, trong khi đó những người ủng hộ Bắc Kinh tỏ ra thất vọng vì thất bại thảm hại.
Trong tổng số 452 ghế của hội đồng quận, các ứng viên ủng hộ dân chủ đã giành được 392 ghế, trong đó có 347 thuộc về các đảng viên của các đảng đối lập với chính quyền đặc khu và 45 ghế thuộc về các ứng viên độc lập nhưng ủng hộ đấu tranh cho dân chủ. Những ứng viên ủng hộ Bắc Kinh chỉ giành được vỏn vẹn 60 ghế.
Các đảng ủng hộ dân chủ cũng nắm quyền kiểm soát 17/18 các hội đồng quận. Họ đã giành được tất cả các ghế được bầu trong các hội đồng quận Wong Tai Sin và Tai Po.
Các thành viên của hội đồng quận trên thực tế không can thiệp được nhiều vào các chính sách của chính quyền Hồng Kông, nhưng chiến thắng của họ gửi đi thông điệp rõ ràng tới Bắc Kinh và những người cầm quyền ở hòn đảo rằng lòng dân luôn hướng về một nền dân chủ thực sự.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top