Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Dân biểu liên bang Hoa kỳ bị bắn, hung thủ tử vong

Dân biểu liên bang Hoa kỳ bị bắn, hung thủ tử vong

Thủ phạm James T. Hodgkinson

Một Dân biểu cao cấp, lãnh đạo phe Cộng Hòa ở Hạ Viện Hoa kỳ và nhiều người khác hôm 14/06/2017 bị thương trong một vụ xả súng tại sân bóng chày tại Alexandria ở Virginia, trong lúc họ đang tập luyện.
Nghi can là một người đàn ông trung niên da trắng, mặc áo thun màu xanh, vào lúc 7 giờ địa phương, đã dùng súng bán tự động bắn xối xả vào sân trong hơn mười phút làm ít nhất năm người bị thương, trong đó có dân biểu Steve Scalise, nhân vật số ba của đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện. Các nhân viên an ninh theo bảo vệ các dân biểu đã dùng súng lục bắn trả. Hung thủ đã bị bắt.
Vụ xả súng xảy ra tại Eugene Simpson Stadium Park, nơi ê-kíp bóng chày Cộng Hòa tập luyện từ nhiều tuần qua vào sáng sớm, để chuẩn bị cho trận thi đấu từ thiện hàng năm sẽ diễn ra ngày mai tại Washington, giữa hai đội Cộng Hòa và Dân Chủ. Đây là truyền thống có từ năm 1909.
Theo lời kể của các dân biểu kể, cảnh tượng vô cùng bạo lực. Thượng nghị sĩ Rand Paul nói : « Hắn ta có thể đã giết chết tất cả mọi người trên sân. Nếu không có các cảnh sát, thì đây sẽ là một vụ thảm sát ». Hai sĩ quan an ninh của điện Capitol và ít nhất một người là cộng sự của dân biểu Roger Williams đã bị thương. Dân biểu Steve Scalise bị trúng đạn vào hông đã được giải phẫu, hiện tình trạng sức khỏe ổn định.
Trên Twitter, tổng thống Donald Trump cho biết « đau buồn sâu sắc » về vụ xả súng này. Tại Hạ Viện, tất cả các cuộc bỏ phiếu đều tạm ngưng, cũng như nhiều sự kiện khác dự định diễn ra trong ngày. Tổng thống Trump cũng hủy bỏ việc đọc diễn văn tại bộ Lao Động.
Các dân biểu được cảnh sát điện Capitol bảo vệ lúc ở trong phạm vi Quốc Hội, còn lãnh đạo như ông Steve Scalise thì thường xuyên được các cận vệ theo sát, do vậy mà hai cảnh sát đã có mặt trên sân. Sau đó ba cảnh sát địa phương đã đến tăng viện.
Nghi can được xác nhận có tên là James T. Hodgkinson, 66 tuổi, cư dân Belleville, Illinois, và là một người từng tình nguyện làm việc trong cuộc vận động tổng thống của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders (Độc Lập-Vermont). Nghi can bị bắn trọng thương và đã chết trong bịnh viện.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top