Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Đại sứ Nga tại LHQ đột tử tại New York, Mỹ

Đại sứ Nga tại LHQ đột tử tại New York, Mỹ


Hôm thứ Hai 20/2, Bộ Ngoại giao Nga thông báo ông Vitaly Churkin, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, đột tử tại New York, Mỹ.
Bộ Ngoại giao Nga không đưa thông tin chi tiết về cái chết của ông Churkin nhưng cho biết nhà ngoại giao đã qua đời trước sinh nhật lần thứ 65 của ông đúng một ngày.
Một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng ông Churkin đã qua đời vì một cơn đau tim. Phía Nga từ chối bình luận về thông tin ông Churkin đã được đưa tới bệnh viện trong thời gian ngắn trước khi qua đời.
Tổng thống Vladimir Putin đã bày tỏ sự buồn bã sâu sắc và đánh giá cao vai trò của ông Churkin. Người phó của ông Churkin là Pyotr Ilyichev cho rằng đây là sự mất mát lớn khó bù đắp.
Churkin là gương mặt nổi bật trong các bản tin thời sự thế giới trong những năm gần đây, đặc biệt khi quan hệ giữa Nga và phương Tây rơi vào căng thẳng. Ông được đánh giá là người theo quan điểm cứng rắn, ít nhất là trong cách thể hiện ở các cuộc họp tại LHQ. Ngoài ra, ông còn được báo chí nhắc đến nhiều vì những phát ngôn rất gay gắt khi cần bảo vệ quyền lợi của Nga.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top