Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Cựu đại sứ Mỹ tại LHQ viết hồi ký

Cựu đại sứ Mỹ tại LHQ viết hồi ký

Bà Nikki Haley vừa cho phát hành hồi ký mới “With All Due Respect – Với tất cả sự tôn trọng.”. Bà Haley là cựu thống đốc South Carolina, được TT Trump bổ nhiệm làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc. Sau hai năm, bà đã từ nhiệm.
Sách mới của bà Haley tiết lộ một tin khá lạ lùng được truyền thông khai thác, bôi bác triệt để ngay.
Bà Haley tiết lộ khi bà còn làm đại sứ, ngoại trưởng Rex Tillerson và chánh văn phòng John Kelly có vài điểm về chính sách không hoàn toàn đồng ý với TT Trump nên đã tìm cách vận động hậu thuẫn của bà vì bà được TT Trump tín nhiệm. Bà Haley đã không đồng ý hỗ trợ hai ông Tillerson và Kelly, trái lại, còn khuyến cáo hai ông này nếu thấy không hợp ý với TT Trump thì nên từ chức thay vì tìm đồng minh chống đối tổng thống. Bà nhắc lại TT Trump chính là người đã được người dân bầu để làm những chuyện theo ý của ông.
Trong thể chế chính trị rất dân chủ của Mỹ, không có chuyện nhất hô bá ứng, trái lại nhân viên nội các khác biệt ý kiến với tổng thống là chuyện bình thường như cơm bữa. Và khi họ không đồng ý với tổng thống, dĩ nhiên họ muốn tìm đồng minh trong nội các để tiếp tay họ thuyết phục tổng thống. Đó là sinh hoạt bình thường và lành mạnh của một chính quyền dân chủ.
Thế nhưng truyền thông đã tìm cách bóp méo, xé ra cho to chuyện, chạy tin kiểu như hai ông Tillerson và Kelly rủ rê bà ‘đảo chánh’ TT Trump vậy. Trong thể chế chính trị Mỹ, không thể có chuyện nội các đảo chánh tổng thống. Cả hai ông Tillerson và Kelly đều đã bác bỏ luận điệu của truyền thông bôi bác hai ông muốn ám hại TT Trump.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top