Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Coi chừng bị lừa đảo coupons nhân ngày Mother’s Day

Coi chừng bị lừa đảo coupons nhân ngày Mother’s Day

Đón mừng “Mother’s Day – Ngày của Mẹ”, người tiêu thụ hối hả mua sắm quà tặng mẹ hoặc tặng con gái.
Vừa đúng lúc này, hàng chục loại coupons của nhiều tiệm bán lẻ được tung lên mạng để chiêu dụ khách hàng. Tuy nhiên, những cách giảm giá quá tốt này khó có thể trở thành thực tế. Chúng chỉ là trò lừa đảo nhằm lấy thông tin cá nhân của người tiêu thụ.
Ví dụ, “Bed, Bath and Beyond” tặng coupon trị giá 75 đô la. Lowe và Home Depot tặng coupon trị giá 50 đô la. Tờ coupon nhìn bề ngoài giống thật, nhưng bên trong chỉ là trò lừa đảo.
Scott Schober là tổng giám đốc Berkeley Varitronics Systems, chuyên gia về an ninh mạng xã hội, cho biết khi nạn nhân click vào đường link để nhận tiền giảm giá, họ được đưa tới một cuộc khảo sát. Vài câu hỏi đầu tiên rất vô thưởng vô phạt, quý vị từng đến Home Depot bao giờ chưa, thời gian lái xe từ nhà quý vị tới Home Depot gần nhất, nhưng sau đó là câu hỏi về thông tin cá nhân như địa chỉ email hoặc yêu cầu tải xuống máy chương trình nào đó.
Ông Schober tin rằng chương trình này là mã độc nhằm kiểm soát mọi hoạt động của máy computer của nạn nhân. Một khi kẻ lừa đảo có được địa chỉ nhà, địa chỉ email, ngày sinh tháng đẻ, chúng có thể làm mọi chuyện để hại nạn nhân. Ông Schober khuyên khách hàng nên nhìn kỹ đường link trước khi click chuột vào. Nếu tận cùng của đường link là… “dot US”, đó là dấu hiệu của tổ chức lừa đảo.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top