Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Chủ tiệm tóc lãnh án tù vì mở cửa bất chấp lệnh cấm

Chủ tiệm tóc lãnh án tù vì mở cửa bất chấp lệnh cấm

Hôm thứ Ba ngày 5/5, một chủ salon tóc ở tiểu bang Texas đã bị phạt 7 ngày tù giam, sau khi bà từ chối xin lỗi vì đã mở cửa tiệm hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm của tiểu bang.
Bà Shelley Luther, chủ tiệm Salon À la Mode ở thành phố Dallas, được thẩm phán phiên tòa cho phép chọn đưa ra lời xin lỗi vì sự ích kỷ, trả tiền phạt và đóng cửa tiệm cho đến ngày 8/5 hoặc ngồi tù.
Bà Luther đã trả lời với thẩm phán rằng: “Tôi phải không đồng ý với ông, thưa ông, khi ông nói rằng tôi ích kỷ, vì cho con ăn không phải là ích kỷ. Tôi biết những nhà tạo mẫu tóc đang đói vì họ nhường cơm cho con. Vì vậy, thưa ngài, nếu ông nghĩ rằng luật pháp quan trọng hơn trẻ em được cho ăn, thì xin hãy tiếp tục với quyết định của ông. Nhưng tôi sẽ không đóng cửa tiệm.”
Sau khi từ chối bày tỏ sự xin lỗi, bà Luther đã phải nhận bản án 7 ngày tù giam cùng $7,000 đô la tiền phạt.
Thẩm phán Eric Moyé nói với Luther: “Luật pháp chi phối chúng ta. Mọi người không thể tự mình xác định những gì họ sẽ và sẽ không làm.”
Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott cho rằng việc tống giam một phụ nữ làm việc nuôi con là quyết định sai trái và ông đã ra sắc lệnh ân xá trả tự do cho bà Shelley Luther vào trưa thứ Năm 7/5.
Trước đó một trang mạng gây quỹ giúp bà Shelley Luther được thiếp lập trên gofundme vào hôm 23/4 và trong vòng hai tuần đã nhận được đóng góp lên đến hơn 500 ngàn đô la. Do nhận được quá nhiều ủng hộ nên trang mạng đã phải đóng lại không tiếp nhận thêm nữa.
https://www.gofundme.com/f/shelley-luther-fund

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top