Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Chủ hãng thời trang Louis Vuitton trở thành người giàu thứ nhì thế giới

Chủ hãng thời trang Louis Vuitton trở thành người giàu thứ nhì thế giới

Theo tạp chí Forbes, ông Bernard Arnault chủ tịch kiêm CEO hãng thời trang LVHM, đã vượt qua ông Bill Gates của Micosoft, trở thành người đừng thứ nhì trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.
Ông Arnault hiện sở hữu khối tài sản trị giá $107.7 tỷ Mỹ kim và là người giàu thứ nhì thế giới. Ông đang kém người giàu nhất – Jeff Bezos – $4 tỷ Mỹ kim và hơn Bill Gates $200 triệu.
Tổng tài sản của ông Arnault tăng khoảng $3 tỷ từ đầu tuần này, sau khi LVHM mua lại hãng trang sức nổi tiếng Tiffany của Hoa Kỳ với giá hơn $16 tỷ Mỹ kim. Cổ phiếu LVHM đã tăng hơn 2.5% tính từ phiên giao dịch hôm thứ Hai. Hiện ông Arnault và gia đình sở hữu khoảng 47% cổ phần tại hãng thời trang xa xỉ của Pháp.
So với thời điểm Forbes công bố bảng xếp hạng người giàu năm 2019 hồi tháng 3, tài sản của tỷ phú Pháp tăng gần $32 tỷ. Khi đó, tỷ phú 70 tuổi này chỉ là người giàu thứ 4 với khối tài sản $76 tỷ, xếp sau Bezos, Bill Gates và Warren Buffett. Tính từ đầu năm, cổ phiếu LVMH đã tăng khoảng 55%. Trong quý gần nhất, doanh thu của hãng thời trang xa xỉ Pháp đã tăng 16%. LVMH sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Christian Dior, Louis Vuitton, Fendi, Bulgari, Hublot, TAG Heuer…

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top