Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Chính phủ Hoa Kỳ điều tra nguồn gốc coronavirus

Chính phủ Hoa Kỳ điều tra nguồn gốc coronavirus

Chính phủ Hoa Kỳ đã yêu cầu các khoa học gia hãy điều tra nguồn gốc của virus corona mới, trong bối cảnh nhiều thông tin sai lầm về căn bệnh đang lan truyền trên mạng.
Hôm thứ Năm 6/2, Giám đốc Phòng Khoa Học và Công Nghệ (OSTP) của Tòa Bạch Ốc, trong thư gởi tổ chức Các Học Viện Quốc Gia Về Khoa Học, Kỹ Thuật và Y Học, đã yêu cầu các chuyên gia nhanh chóng tìm hiểu nguồn gốc của virus, để giải quyết các tin đồn hiện nay và để hiểu rõ hơn cách thức lây truyền của loại virus này.
Tổ chức các học viện quốc gia bao gồm nhiều cơ sở tư nhân và phi lợi nhuận, có trách nhiệm cung cấp hỗ trợ khoa học cho chính phủ liên bang.
Giám đốc OSTP, ông Kelvin Droegemeier, viết trong thư rằng các tin đồn lan rộng hiện nay cho thấy sự khẩn cấp của việc xác định thông tin chính xác về nguồn gốc dịch bệnh. Hoa Kỳ hiện đang có 12 ca nhiễm virus corona, và chính phủ đã ban hành các lệnh hạn chế di chuyển nghiêm khắc đối với những người từng đến Trung Quốc.
Chính phủ đã lập một nhóm hành động đặc biệt chuyên theo dõi tình hình virus corona, dẫn đầu bởi Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar, và TT Donald Trump được cập nhật tin tức về dịch bệnh mỗi ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top