Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Cảnh sát Pháp bị tấn công bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris

Cảnh sát Pháp bị tấn công bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris

Một người đàn ông đã cầm búa đập vào đầu một viên cảnh sát ở bên ngoài Nhà Thờ Đức Bà tại Paris, Pháp, vào hôm thứ Ba, 6/6. Được biết, trước khi tấn công, nghi can đã hét lên rằng, hành động này là vì Syria. Sự việc đang được điều tra theo hướng một vụ khủng bố.
Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Gerard Collomb, cho biết, ngoài cây rìu, nghi can còn có 2 con dao làm bếp và một số vũ khí khác. Kẻ này đã tấn công nhóm cảnh sát đang tuần tra trước Nhà Thờ Đức Bà. Viên cảnh sát bị tấn công đã nổ súng bắn trả 2 lần, khiến nghi can bị thương ở ngực. Kẻ tấn công và nạn nhân đều được đưa vào bệnh viện sau đó. Người cảnh sát chỉ bị thương nhẹ. Tình trạng của nghi can hiện chưa được rõ. Các nguồn tin ban đầu cho rằng, nghi can là một sinh viên người Algeria.
Hàng trăm du khách và người qua đường được đưa vào bên trong nhà thờ để trú ẩn. Cảnh sát đã dựng rào chắn xung quanh hiện trường như một biện pháp phòng ngừa, nhằm tìm kiếm những kẻ đồng lõa hay thiết bị khả nghi. Phòng công tố Paris thông báo đã mở một cuộc điều tra chống khủng bố về sự việc này. Nhà chức trách cũng yêu cầu người dân nên tránh xa khu vực xảy ra vụ tấn công.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top