Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Cảnh giác những cú phone lừa đảo về việc nhận tiền trợ cấp của chính phủ liên bang

Cảnh giác những cú phone lừa đảo về việc nhận tiền trợ cấp của chính phủ liên bang

Trong mấy ngày qua nhiều người cho biết nhận được những cuộc gọi cho biết có thể lấy tiền trợ cấp từ chính phủ trước đại dịch Covid-19, những cuộc gọi này cũng yêu cầu người được nhận phải cung cấp thông tin thẻ debit và credit.
Hầu hết các cuộc gọi lừa đảo này nói rằng bạn sẽ nhận được từ 1,000 đến 14,000 đô la trợ giúp cho đại dịch Covid-19 từ chính quyền liên bang.
Cũng liên quan đến việc lợi dụng đại dịch Covid-19 để lừa đảo, thì hôm thứ Sáu ngày 20/3, Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ cũng đã cảnh báo tới người dân, cho hay những kẻ lừa đảo có thể gửi tin nhắn quảng cáo về thuốc trị hoặc bộ kiểm tra Covid-19 giả, chúng gửi những tin nhắn không có thật tạo, sự hoang mang cho người dân.
Để tránh bị lừa đảo xin mọi người hãy chú ý những điều sau đây:
– Hiện thì chưa có ngân khoản hỗ trợ cho cá nhân nào chính thức được chính phủ thông qua, tất cả đều đang được thảo luận.
– Chính phủ sẽ không yêu cầu người dân phải trả tiền để được nhận tiền.
– Tiền trợ giúp từ chính phủ thông thường sẽ được gửi bằng check đến tận nhà, nhân viên chính phủ sẽ không gọi để hỏi thông tin ngân hàng để chuyển tiền.
– Nhớ hỏi kỹ những ai có kiến thức mà mình tin tưởng khi nhận được những cuộc gọi này. Hiện tại thì đây chỉ là mới giai đoạn bắt đầu cho những hành vi lừa đảo này, trong tương lai chúng có thể gửi email, gửi tin nhắn đến bạn. Nếu quý vị được hỏi đến thông tin cá nhân hoặc yêu cầu phải trả tiền, thì xin hãy cúp máy.
Mọi người cũng hãy nên cẩn thận với những kẻ lừa đảo có thể tạo ra những ứng dụng và website giả danh chính phủ để lừa đảo hoặc phát tán virus máy tính trong thời điểm này. Hãy nhớ là không nên click vào bất kỳ tin hoặc link đính kèm nào từ tin nhắn và Email nếu không chắc ăn về nó.
Hãy nhớ rằng, những kẻ lừa đảo luôn lợi dụng bất kỳ cơ hội trong lúc mọi người đang hoang mang lo sợ để thực hiện hành vi lừa đảo.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top