Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bộ Tư Pháp ra quy chế tỵ nạn mới

Bộ Tư Pháp ra quy chế tỵ nạn mới

Bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã cho biết bộ Tư Pháp đang soạn thảo quy chế tỵ nạn mới để gửi cho các quan tòa, giúp họ phán xét tình trạng xin tỵ nạn tại Mỹ nhanh chóng hơn.
Ông Sessions cho biết quy chế tỵ nạn hiện có đã bị lạm dụng quá mức khi năm 2017 đã có tới 142.000 đơn xin tỵ nạn, gấp ba lần số đơn năm 2014. Hiện nay đang có khoảng 320.000 đơn xin tỵ nạn còn chưa thụ lý.
Hầu như tất cả các đơn đều viện dẫn lý do thiếu an ninh vì trộm cướp băng đảng ma túy, sinh mạng bị đe dọa tại xứ của họ. Theo ông Sessions, đây là lý do không chính đáng, sẽ không được chấp nhận. Mỹ không thể có chính sách chấp nhận dân cả thế giới mỗi khi xứ họ có trộm cướp, băng đảng hoành hành. Đây là trách nhiệm của các chính phủ các nước đó, không phải là trách nhiệm của Mỹ. Nếu áp dụng nguyên tắc này một cách công bằng thì sẽ phải nhận vài trăm triệu người trên thế giới, từ Nam Mỹ đến Phi Châu, đến TC, BH, VC, vô tận.
Bộ Tư Pháp cũng cho biết mới thành lập một văn phòng đặc biệt chuyên nghiên cứu các vụ gian lận để nhập quốc tịch Mỹ, như làm lý lịch giả, nhận họ hàng giả, hôn thú giả,… Những người bị bắt sẽ bị rút lại quốc tịch Mỹ và trục xuất ngay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top