Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bộ An Ninh Nội An mạnh tay với di dân lậu

Bộ An Ninh Nội An mạnh tay với di dân lậu

Hôm thứ ba 21/2 Bộ An Ninh Nội An (ANNA) Hoa Kỳ ra thông báo là Bộ sẽ thực hiện kế hoạch của TT Trump tăng cường các biện pháp mạnh về di dân, khiến 11 triệu di dân bất hợp pháp hiện nay có nguy cơ bị trục xuất.
Lệnh của Bộ ANNA là toàn bộ các cơ quan, kể cả cơ quan Biên Phòng Biên Giới CBP và cơ quan ICE phải nổ lực nhận dạng, bắt giữ và nhanh chóng trục xuất bất cứ một di dân bất hợp pháp nào mà họ gặp lúc đang công tác.
Ngoài ra Bộ ANNA còn yêu cầu là bất cứ di dân lậu nào bị bắt quả tang đang nhập lậu vào Mỹ phải bị bắt và giam giữ cho đến khi trường hợp của họ được giải quyết xong. Có cả kế hoạch thuê muớn thêm 10,000 nhân viên phụ giúp về di dân.
Có chi tiết trong chỉ thị nêu rõ là những di dân nào phạm tội hình sự sẽ là đối tượng ưu tiên để bị trục suất, nhưng những người khác, dù không phạm tội, vẫn bị các cơ quan Hoa Kỳ tiến hành thủ tục nhằm trục suất như thường.
Tuy nhiên một viên chức ẩn danh của Bộ ANNA cho báo chí hay sắc lệnh bảo vệ một số di dân do TT Obama ký năm 2012, nhất là khi họ vào Mỹ lúc còn nhỏ, vẫn còn có giá trị, cũng như một số di dân hội đủ điều kiện được sắc lệnh này bảo vệ.
Được biết sắc lệnh của ông Obama ký trước đây thường được biết có tên là DACA và có khoảng 750,000 cư dân là di dân lậu được bảo vệ do sắc lệnh này. Chắc chắn những mệnh lệnh mới của Bộ ANNA sẽ làm cộng đồng các di dân lậu thêm lo lắng trong những ngày sắp tới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top