Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bão tuyết tàn phá nhiều tiểu bang Miền Nam Hoa Kỳ làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Bão tuyết tàn phá nhiều tiểu bang Miền Nam Hoa Kỳ làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Hôm 11/1, ít nhất 11 người chết, hơn 1.000 chuyến bay phải hủy bỏ và hàng trăm nghìn người bị mất điện tại 5 tiểu bang của Hoa Kỳ khi bão tuyết đổ bộ, gây mưa, mưa đá, tuyết rơi dày trải dài từ Texas đến Michigan.
Theo Cơ quan thời tiết Quốc gia, gió giật mạnh kèm mưa đá to như quả bóng golf và tuyết dày từ 5 đến 13cm đã phủ xuống nhiều tiểu bang, từ đêm 10/1 đến sáng sớm 11/1, khi bão tuyết mùa đông quét từ Texas qua vùng đông nam và Hồ Lớn tới bang Maine.
Hôm 12/1, dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi dày tại các tiểu bang Illinois, Michigan, bắc New York và New England. Tuyết và gió giật mạnh đã khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm. 11 người thiệt mạng do nhà đổ, đường sá trơn trượt gây tai nạn giao thông.
Hơn 257.000 căn nhà và cơ sở kinh doanh tại các tiểu bang Alabama, Mississippi, Kentucky, Tennessee và Arkansas bị mất điện. Tình trạng mất điện ở Texas, Michigan, Illinois phần lớn đã được khôi phục vào chiều 11/1. Các chuyến bay bị chậm hoặc hủy phần lớn diễn ra ở sân bay quốc tế O’Hare của thành phố Chicago.
Những cơn lốc xoáy đã làm hư hại hoặc phá hủy một số tòa nhà ở Arkansas và Missouri. Theo cơ quan dự báo thời tiết, hơn 18 triệu người ở Louisiana, Arkansas, Texas và Oklahoma vẫn bị đe dọa do lốc xoáy và mưa lũ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top