Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bác sĩ TQ biến đen thui sau khi thoát dịch Covid-19

Bác sĩ TQ biến đen thui sau khi thoát dịch Covid-19

Bác sĩ Dị Phàm và Hồ Vệ Phong của Bệnh viện Trung tâm Thành phố Vũ Hán tạm thời đã qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng hình dạng của họ bị biến đổi nhiều, toàn thân trở thành màu đen. Các chuyên gia giải thích rằng điều này là do tổn thương gan gây ra. Coronavirus không chỉ gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể mà còn phá hủy hệ thống miễn dịch.
Theo truyền thông chính thức của chính quyền Trung Quốc, Phó giám đốc khoa tim mạch, bác sĩ phẫu thuật Dị Phàm (Yi Fan) và Phó Giám đốc ngoại khoa tiết niệu, bác sĩ Hồ Vệ Phong (Hu Weifeng) tại Bệnh viện Vũ Hán.
Gần đây, trên mạng Internet xuất hiện các video, trong đó có thể thấy rõ bác sĩ Dị Phàm với thể trạng yếu ớt nằm trên giường, sắc mặt tối sầm đen kịt. Bên giường có treo bức ảnh chân dung gia đình ngày trước cho thấy trước đó da anh rất trắng.
Một bác sĩ khác, Hồ Vệ Phong, sắc mặt cũng bị đen lại làm khuôn mặt thay đổi rất nhiều.
Truyền thông dẫn lời ông Tống Kiến Tân (Song Jianxin), thành viên của Nhóm chuyên viên chống dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc và là bác sĩ trưởng của Khoa truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đồng Tế, giải thích rằng đây là dấu hiệu của tổn thương gan. Nếu gan bị tổn thương và không thể chuyển hóa bình thường, chất sắt trong cơ thể sẽ chảy vào mạch máu, khiến hàm lượng sắt trong máu tăng lên, dẫn đến da mặt chuyển sang màu đen.
Hơn nữa, rối loạn chức năng gan lâu dài cũng có thể gây ra các bất thường về chuyển hóa, dẫn đến sắc tố da xỉn màu, và một số bệnh nhân bị bệnh nặng có thể bị bong tróc và nứt nẻ da.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top