Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bắc Kinh đã chi tiền để thao túng truyền thông Mỹ

Bắc Kinh đã chi tiền để thao túng truyền thông Mỹ

Hôm 22/11, The Daily Caller đưa tin, trong 6 tháng qua Tàu cộng thông qua tờ China Daily phiên bản tiếng Anh đã trả cho truyền thông Mỹ 4,4 triệu đô la chi phí in ấn, phân phối, quảng cáo …
Báo cáo của Daily Caller trích dẫn một tài liệu được nộp cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ theo yêu cầu của “Đạo luật ghi danh phái bộ nước ngoài” (FARA). Theo đó, từ tháng 5 đến tháng 10 năm nay, China Daily đã trả hơn $85.000 chi phí quảng cáo cho Wall Street Journal và $340.000 cho Los Angeles Times. Tờ China Daily cũng trả $100.000 cho tạp chí Foreign Policy; $223.710 cho The Financial Times, một tờ báo có trụ sở tại Anh và $132.046 cho trang Globe & Mail của Canada.
Ngoài ra, trụ sở tại Bắc Kinh của kênh Daily Caller cũng đã trả tổng cộng $1.154.666 đô la cho một số công ty truyền thông báo giấy của Mỹ, bao gồm $110.000 cho Los Angeles Times, $92.000 USD cho Houston Chronicle, $68,000 cho Seattle Times và $76.000 USD cho Boston Globe….
Theo báo cáo, China Daily được kiểm soát bởi Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Tàu cộng (Cơ quan tuyên truyền của ĐCSTQ) trong nhiều năm đã trả tiền cho các tờ báo và tạp chí ở Mỹ và các nước phương Tây khác để xuất bản các bài xã luận được trình bày giống các bài báo hợp pháp.
Suốt 6 tháng qua, China Daily đã tăng cường thâm nhập vào các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ. Đây chính là giai đoạn quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm nay.
Trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này, các phương tiện truyền thông chính thống Mỹ đã đóng vai trò làm mưa làm gió để “ép cung” và phá hủy quyền tự do ngôn luận. Khi kết quả của cuộc tổng tuyển cử chưa được chứng nhận, họ đã công bố chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden.
Ngoài ra, cơ quan quản lý truyền thông Mỹ “Media Center” trước đây đã phát hiện ra rằng, số lượng bình luận tiêu cực về Tổng thống Trump trên các phương tiện truyền thông chính thống của Hoa Kỳ gấp 150 lần so với ông Biden.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top